ครบรอบ 1 ปี The Mask Singer Season 1 รอบ Champ of the Champ หนีข้อผิดพลาดทางเทคนิคได้หวุดหวิด

ประมวลเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนโลกโซเชียลระหว่างการถ่ายทอดสด รายการประกวดร้องเพลง The Mask Singer (Thailand) ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 23 มี.ค. 60 20:00-23:00 น. ทางช่อง Workpoint TV ดิจิทัลทีวีหมายเลข 23 รวมไปถึงมีการถ่ายทอดสดผ่านทาง Facebook Live และ YouTube Live พร้อมกับทางดิจิทัลทีวีอีกด้วย

The Mask Singer

เริ่มต้นได้ดี แต่ดันมาตายตอนท้าย

ทุกอย่างไปได้สวยจริงๆ เนื่องจากยอดผู้ชมมีการทำลายสถิติเดิมจากอาทิตย์ก่อนอย่าถล่มทลาย โดยสามารถทำยอดผู้ชมรวมจาก Facebook Live และ YouTube Live ได้สูงสุดประมาณ 1,600,000 views (ซึ่งวันพฤหัสบดีที่แล้ว 16 มี.ค. 60 มียอดผู้ชมรวมจาก Facebook Live และ YouTube Live สูงสุดแค่ประมาณ 1,000,000 views)

นอกจากนี้ #TheMaskSinger ยังติด World Trend อันดับ 3 ใน Twitter อีกด้วย นั่นแปลว่ารายการนี้ถูกพูดถึงเป็นวงกว้างเลยทีเดียว

แต่ระหว่างที่ยอดผู้ชมทำยอดแบบ New-High สูงกว่ายอดอยู่เรื่อยๆ แต่ต่อมาก็มีหลายเหตุการณ์ที่ทำให้ผู้ชมเกิดข้อกังขาและตั้งคำถามกับสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็น…

รายการออกอากาศนานกว่าปกติ

ปกติแล้วรายการ The Mask Singer จะออกอากาศตั้งแต่เวลา 20:00-22:00 น. แต่วันนี้รายการกลับสิ้นสุดประมาณ 23:30 น. ทำให้ผู้ชมแสดงความเห็นบน social ในทำนองที่รู้สึกว่ารายการมีการยืดเนื้อหาของรายการที่จะเฉลยหน้าของผู้ชนะในสัปดาห์ถัดไป เพื่อรองรับการลงโฆษณาในสัปดาห์ถัดไป

ซึ่งต่อมาก็มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ @ajporlove ระบุว่ามีบทความจากเว็บไซต์ Sanook! Movie ลงข่าวว่า ต้านกระแสไม่ไหว! The Mask Singer เผยวันเปิดหน้ากากสุดท้าย! ลงเมื่อ 21 มี.ค. 60 15:43 น. โดยมีข้อความในข่าวตอนหนึ่งระบุว่า

ผู้ที่ชนะได้เป็น The Mask Singer คนแรกของประเทศไทย จะมีการ “เปิดหน้า” ในเทปสุดท้ายจะออกอากาศวันที่ 30 มีนาคม

แต่ “ยามเฝ้าจอ” พบว่า ก่อนที่ข่าวด้านบนจะออกก็มีข่าวว่า เวิร์คพอยท์ เผย The Mask Singer รอบสุดท้าย ยังไม่สรุปเปิดหน้ากาก ออกมาก่อนหน้านี้ไม่กี่ชั่วโมง (ออกเมื่อ 21 มี.ค. 60 12:18 น.) ซึ่งระยะเวลาที่ออกข่าวสองข่าวดังกล่าวก็มีระยะเวลาที่ห่างไม่มากนัก รวมไปถึงการแจ้งเปิดหน้าผู้ชนะ ก็ไม่มีการแจ้งบนเพจอย่างชัดเจนแต่อย่างใด มีเพียงแค่การแจ้งวิธีการโหวตผ่านทาง SMS และเวลาที่ถ่ายทอดสดเท่านั้น

เกิดข้อผิดพลาดทางเทคนิคระหว่างออกอากาศ

ด้านบนคือคลิปส่วนหนึ่งระหว่างการออกอากาศรายการสดช่วงเวลา 22:24 น. ซึ่งทำให้ผู้คนบนโลกออนไลน์หลายคนระบุว่าทำให้ความสนุกของรายการขาดหายไป ยังไม่รวมถึงดราม่าจิปาถะ ตามมาเช่น ‘แตงโม ภัทรธิดา’ ยกมือเพื่อขอพูดหลายครั้ง แต่พิธีกรกลับไม่ให้พูด แต่ในโลกออนไลน์เห็นคล้องต้องกันว่าไม่ต้องการให้แตงโมพูดเยอะ

สรุป : แอดมินเพจรายการยอมรับผิด ยันเฉลยหน้าผู้ชนะ-เผยข้อมูลซีซัน 2 แน่

https://www.facebook.com/TheMaskSingerTH/posts/776527279171232

ล่าสุดทีมงานรายการโพสในเพจ The Mask Singer เมื่อ 23 มี.ค. 60 เวลา 0:40 น. ระบุว่าสองปัญหาที่เกิดขึ้น ได้แก่ “ปัญหาทางเทคนิคในการถ่ายทอดสัญญาณสด” และ “เนื้อหาและช่วงเวลาในรายการที่อาจไม่ถูกใจหลายๆคน” โดยผู้โพสทีมงานได้รับทราบถึงทุกปัญหาและความคิดเห็น ขอน้อมรับและยินดีปรับปรุงให้เป็นไปตามความต้องการของแฟนๆให้ได้มากที่สุด

โดยทีมงานระบุว่าวันพฤหัสบดีหน้าจะได้รู้กันแน่นอนว่าแชมป์ The Mask Singer คนแรก (หรือหน้ากากทุเรียน) นั้นเป็นใคร? รวมไปถึงจะมีการแนะนำหน้ากากของซีซั่น 2 พร้อมกับทีมกรรมการอีกด้วย

นอกจากนี้ทีมงานยังขอให้ตำหนิตัวผู้โพสเพียงคนเดียว แทนที่จะตำหนิพิธีกรของรายการอย่าง ‘กันต์ กันตถาวร’ ด้วย

Just ordinary guy who interested about current affairs, new media and technology. Now I'm Creative Content Creator and Co-founder of 'Yarmfaojor' (ยามเฝ้าจอ), Thailand TV Monitor by new generation.