‘สรยุทธ’ คัมแบ็ก พ.ค. 64 นี้ !! ช่อง 3 เผยสปอตครอบครัวข่าว 3 ตัวล่าสุด

ช่อง 3 เผยสปอตโปรโมตผู้ประกาศของครอบครัวข่าว 3 ภายใต้คอนเซปต์ “5 พิธีกรข่าว 5 คาแรกเตอร์ 5 การนำเสนอ” เปิดตัว ‘สรยุทธ’ กลับมาประจำรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ตั้งแต่ พ.ค. 64 นี้


07.55 น. ช่อง 3 เผยสปอตโปรโมตผู้ประกาศข่าวของครอบครัวข่าว 3 ภายใต้คอนเซปต์ “5 พิธีกรข่าว 5 คาแรกเตอร์ 5 การนำเสนอ” และรายการเรื่องเล่าเช้านี้ก็ได้เล่าข่าวการกลับมาของนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ซึ่งจะกลับมาดำเนินรายการเรื่องเล่าเช้านี้ในช่วงเดือนพฤษภาคม 2564

โดย ‘สรยุทธ’ ได้โพสต์คลิปสปอตดังกล่าวลงเพจ “สรยุทธ สุทัศนะจินดา ครอบครัวข่าว” แล้ว และผู้ประกาศข่าวช่อง 3 อีกหลายๆ คน ก็ได้โพสต์คลิปดังกล่าวแล้วเช่นกัน

ข้อมูลในสปอตโปรโมทระบุว่า นายภาษิต อภิญญาวาท จะย้ายไปอยู่ในรายการเรื่องเด่นเย็นนี้ และนายดนยกฤตย์ แดงหวานปีสีห์จะปรากฏตัวในรายการใหม่ “ขันข่าวเช้าตรู่” (ซึ่งก่อนหน้านี้ดำเนินรายการ ข่าว 3 ยามเช้า)

ขณะเดียวกัน สปอตโปรโมตยังเปิดเผยว่า นายกิตติ สิงหาปัด ยังอยู่รายการข่าว 3 มิติ ดังเดิม เช่นเดียวกับนายกรรชัย กำเนิดพลอย ที่ยังอยู่กับรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ดังเดิมเช่นกัน

การเปลี่ยนแปลงที่กล่าวว่าข้างต้น คาดว่าจะเกิดขึ้นภายในเดือนพฤษภาคม 2564 นี้ ชมสปอตโปรโมตได้จากคลิปนี้

โดยยามเฝ้าจอ ได้รับรายงานว่า “ตูน – ปรินดา คุ้มธรรมพินิจ” จะมาคู่กับ “ไก่ – ภาษิต” ในรายการเรื่องเด่นเย็นนี้ ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ในช่วงเวลา 16.30 น. เริ่ม 3 พฤษภาคม 2564

อ่านประกอบ : นักร้องไม่พลาด!! ‘ศรีสุวรรณ’ เตรียมร้องให้ กสทช. วินิจฉัยว่า ‘สรยุทธ’ กลับมาเล่าข่าวได้หรือไม่? https://www.facebook.com/YarmFaoJor/posts/3638075803084171

สรยุทธ : นี่คือความแตกต่างที่ผมว่าลงตัว

ต่อมาช่อง 3 เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ในชื่อ “สรยุทธ คืนจอ พฤษภาคมนี้ ช่อง 3 ผนึกกำลัง 5 พิธีกรข่าว จัดทัพครอบครัวข่าว 3 ลุยสู้ศึกทุกแพลตฟอร์ม ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ช่อง 3 อยู่กับคุณ” โดยเผยคำพูดของนายสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ กรรมการผู้อำนวยการ สายธุรกิจโทรทัศน์ บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) และนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา เป็นที่ปรึกษาฝ่ายข่าวฯ ซึ่งมีเนื้อหาดังนี้

หลังจากช่อง 3 ได้แต่งตั้ง คุณสรยุทธ สุทัศนะจินดา เป็นที่ปรึกษาฝ่ายข่าว เมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา คุณสรยุทธได้เข้าร่วมวางแผนปรับเพิ่มศักยภาพรายการข่าวของสถานี โดยนำเสนอจุดเด่นของแต่ละรายการข่าวที่ช่อง 3 มีพิธีกรข่าวซึ่งมีเอกลักษณ์การนำเสนอโดดเด่นแตกต่างกัน นำเสนอให้ผู้ชมเห็นว่า นอกจากข่าวสารและความคืบหน้าที่แตกต่างกันแล้ว แต่ละช่วงเวลา ผู้ชมยังสามารถติดตามข่าวสารและความคืบหน้าในรสชาติที่แตกต่างกัน และเหมาะสมกับผู้ชมในแต่ละช่วงเวลา

จนเป็นที่มาของการเปิดตัวโฆษณา “ครอบครัวข่าว 3 … 5 พิธีกรข่าว 5 คาแรคเตอร์ 5 การนำเสนอ” ที่คุณสรยุทธได้เข้ามาควบคุมการผลิตทุกขั้นตอน และได้เริ่มปรากฏให้เห็นทางหน้าจอแล้ว

คุณสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ กรรมการผู้อำนวยการ สายธุรกิจโทรทัศน์ บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงการเปิดตัวโฆษณา “5 พิธีกรข่าว” ในครั้งนี้ว่า “ช่อง 3 มีบุคลากรด้านข่าวที่ได้รับการยอมรับกันอย่างสูง แต่ละท่านมีความแข็งแกร่งในวิธีการนำเสนอข่าวที่แตกต่างกัน เท่าที่เห็นมีเฉพาะที่ช่อง 3 เท่านั้น แต่ที่ผ่านมาอาจจะไม่ได้ถูกนำเสนอให้เห็นภาพรวมว่าเรามีพิธีกรข่าวที่โดดเด่นเป็นอันดับต้นๆ ของวงการในทุกรูปแบบการนำเสนอแต่ละด้าน
ผมยินดีที่นอกจากคุณสรยุทธจะกลับมาทำรายการเรื่องเล่าเช้านี้และเรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์แล้ว คุณสรยุทธยังมาเติมเต็มให้คำว่า “ครอบครัวข่าว 3” เด่นชัดมากยิ่งขึ้น จากนี้ไปทุกรายการข่าวจะนำเสนอตามความถนัดเฉพาะและศักยภาพของเขาอย่างเต็มที่ และผู้ชมจะได้ประโยชน์และความสนุกสนานจากความหลากหลายของการเสนอข่าวของเราอย่างแน่นอน”

คุณสุรินทร์ กล่าวด้วยว่า “ในระยะต่อไป ช่อง 3 จะออกอากาศรายการข่าวในทุกแพลตฟอร์ม นอกเหนือหน้าจอช่อง 3 เราไม่คิดว่าจะมุ่งให้ความสำคัญเฉพาะไปในสื่อทางหนึ่งทางใด ไม่ว่าจะเป็น New Media หรือ Old Media แต่ช่อง 3 จะอยู่ในทุกสื่อ ทั้งสื่อออนไลน์ในแพลตฟอร์มต่างๆ แม้กระทั่งสื่อวิทยุ ที่ยังมีผู้ชมจำนวนหนึ่งชอบฟังวิทยุ ตัวอย่างรายการ “เรื่องเล่าเช้านี้” ก็มีผู้ฟังประจำจำนวนมากจนสร้างรายได้หล่อเลี้ยงธุรกิจได้ ไม่ว่าผู้ชมของเราจะอยู่ในแพลตฟอร์มไหน สื่อใหม่หรือสื่อเก่า ช่อง 3 จะอยู่กับผู้ชมเสมอ และแต่ละสื่อจะส่งเสริมสนับสนุนซึ่งกันและกัน” นี่เป็นที่มาของ “ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ช่อง 3 อยู่กับคุณ”

คุณสรยุทธ สุทัศนะจินดา ที่ปรึกษาฝ่ายข่าวช่อง 3 กล่าวเพิ่มเติมว่า “ช่อง 3 มีทรัพยากรด้านข่าวที่แข็งแรงอยู่แล้ว เราเป็นสถานีโทรทัศน์ที่มีพิธีกรข่าวที่มีบุคลิกไม่เหมือนกันเลย ไม่นับประสบการณ์ของแต่ละคน ลักษณะแบบนี้มีเฉพาะที่ช่อง 3 เท่านั้น”

“คุณกิตติ ข่าวสามมิติ มีบุคลิก จริงจัง ลุ่มลึก หาตัวจับยาก
คุณไก่ ภาษิต เรื่องเด่นเย็นนี้ เป็นผู้ประกาศข่าวรุ่นใหม่ พูดจากระฉับกระเฉงฉับไว นำเสนอแบบจัดจ้าน
คุณหนุ่มกรรชัย เที่ยงวันทันเหตุการณ์ เกาะติดเคสดราม่า และเอามาขยี้ ไม่มีใครสู้เขาได้
คุณเอ ดนยกฤต ขันข่าวเช้าตรู่ ข่าวก่อนสว่างไม่มีอะไรดีไปกว่าลีลาคุยข่าวชาวบ้านแบบลูกทุ่ง
ส่วนผม เรื่องเล่าเช้านี้ ข่าวเข้มข้นยามเช้า ทุกข่าวที่เกี่ยวกับคนดู
แต่เข้าใจง่ายๆ เข้าถึงทุกคน นี่คือความแตกต่างที่ผมว่าลงตัว”

สรยุทธ กล่าว

คุณสรยุทธ กล่าวด้วยว่า การเริ่มโปรโมทแค่ 5 คน เป็นเพียงการเริ่มต้น ถ้าเรารวม ผู้ประกาศหลายสิบคนที่เรามีอยู่ ภาพมันจะไม่ชัด เราจะดึงจุดเด่นให้เห็นเป็นชุด เราไม่ได้มีแค่ 5 คนนี้ เรายังมีของดีอีกมาก และเราจะมีบอร์ดข่าวส่งต่อการนำเสนอกันในแต่ละรายการและแต่ละแพลตฟอร์ม ซึ่งจะทยอยนำเสนอต่อไป เป้าหมายของช่อง 3 เราอยากเป็นอันดับ 1 ในทุกแพลตฟอร์มข่าว

Just ordinary guy who interested about current affairs, new media and technology. Now I'm Creative Content Creator and Co-founder of 'Yarmfaojor' (ยามเฝ้าจอ), Thailand TV Monitor by new generation.