ไทยพีบีเอส เตรียมจัดเวิร์กชอป ชวนออกแบบชีวิต สำหรับคนวัย 40+

ไทยพีบีเอส และ ALTV เตรียมจัดกิจกรรม “Next Station เวิร์กชอปชวนออกแบบชีวิตสถานีหน้าสำหรับคนวัย 40+”


องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท.) หรือ ไทยพีบีเอส และ ALTV ร่วมกับภาคีเครือข่าย ได้แก่ TK Park, OKMD, depa และคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช เตรียมจัดกิจกรรม “Next Station เวิร์กชอปชวนออกแบบชีวิตสถานีหน้าสำหรับคนวัย 40+” โดยเปิดพื้นที่สร้างโอกาสในการเรียนรู้ใหม่ ๆ พร้อมชวนกลุ่มคนวัย 40+ มาออกแบบชีวิต เพื่อการก้าวสู่วัยเกษียณอย่างมีคุณภาพ ผ่าน 3 เวิร์กชอป กับ 3 วิชาที่คุณไม่ควรพลาด

เวิร์กชอปที่ 1 พบกับวิชา “จูนใจ” เตรียม MINDSET พร้อมรับชีวิตสถานีหน้าสำหรับคน 40+ ที่จะช่วยเปิดมุมมอง เปลี่ยน Mindset ให้พร้อมรับโอกาสใหม่ ๆ และเติมเต็มความกล้า มาเรียนรู้ถึงความเป็นไปได้ใหม่ ๆ ที่รออยู่ในช่วงชีวิตหลัง 60+ มาร่วมจูนใจพร้อมใกล้ชิดกับวิทยากรมืออาชีพ อย่าง “อาจารย์ริว-อชิระวิชญ์ ภักดิ์โชติพงศ์” ผู้เชี่ยวชาญด้าน Soft Skills และการจัดระบบความคิดด้วย Mind Map เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ ทัศนคติเชิงบวก และการฝึกสติสำหรับผู้นำยุคใหม่ ในวันที่ 21 มกราคม 2567 เวลา 13.30 – 16.30 น. ณ คอนเวนชันฮอลล์ ไทยพีบีเอส โดยจะเปิดรับลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 5 – 15 มกราคม 2567 ทาง LINE @ALTV4 หรือ www.ALTV.tv/AddLINE

เวิร์กชอปที่ 2 “เตรียมก่อน สบายกว่า” เวิร์กชอปชวนเตรียมตัวด้านการเงิน ที่จะช่วยให้คุณมี Mindset ที่ดีในการบริหารการเงิน และการออม ในฉบับที่เข้าใจง่าย พร้อมบอกเคล็ดลับให้คุณมีเงินใช้จ่ายไปตลอดชีวิต กับ “ดร.อัจฉรา โยมสินธุ์” วิทยากรพิเศษด้านการเงินส่วนบุคคล ,นักเขียนเจ้าของผลงาน “40+ ยังไม่สาย เกษียณสบายเป็นจริงได้” และนักวิจัยศูนย์ศึกษาการพัฒนาที่ยั่งยืนและเศรษฐกิจพอเพียง สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (NIDA) มาพบกันในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 13.30 – 16.30 น. ณ TK Park ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

เวิร์กชอปที่ 3 “จบจากงานประจำ ทำสิ่งที่รักอย่างไรกลายเป็นเงิน” ชวนเตรียมตัวกับทางเลือกอาชีพใหม่ ๆ ในวันที่เกษียณจากงานประจำแต่ยังต้องหารายได้เพื่อใช้จ่ายในชีวิต พร้อมแนะนำแนวทางในการค้นหาตัวตน เปลี่ยนจากสิ่งที่ชอบให้กลายเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ในอนาคตไปพร้อมกันกับ “คุณส้ม-ศีตลา ชาญวิเศษ” ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดและที่ปรึกษาการพัฒนาธุรกิจชุมชน จะจัดขึ้นในวันที่ 24 มีนาคม 2567 เวลา 13.30 – 16.30 น. ณ TK Park ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

มาร่วมออกแบบชีวิตเพื่อการก้าวสู่วัยเกษียณไปพร้อมกันกับกิจกรรม “Next Station เวิร์กชอปชวนออกแบบชีวิตสถานีหน้าสำหรับคนวัย 40+” ผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายเอียดได้ทาง www.ALTV.tv/NextStation40 และ Facebook Fanpage : Thai PBS และ ALTV ช่อง 4 ทีวีเรียนสนุก

สามารถติดตามไทยพีบีเอสทุกช่องทางออนไลน์ ได้ที่

  • Social Media Thai PBS : Facebook, YouTube, X (Twitter), LINE, TikTok, Instagram
  • Website : www.thaipbs.or.th
  • Application : Thai PBS