ไทยรัฐกรุ๊ป เปิดตัวสื่อธุรกิจน้องใหม่ Thairath Money

ไทยรัฐกรุ๊ป เปิดตัวสื่อธุรกิจน้องใหม่ Thairath Money ในเครือไทยรัฐออนไลน์ต่อยอดคอนเทนต์ด้านเศรษฐกิจ การเงิน การลงทุน และเทคโนโลยี ที่ไม่ว่าใครก็เสพได้ เพื่อสนับสนุนคนไทยมี ‘การเงินดีชีวิตดี’ เปิดเวทีเชิญ 5 เซเลปการเงินแชร์เทคนิคสร้างความมั่งคั่ง

ไทยรัฐถือฤกษ์ดีวันที่ 30 พฤษภาคม 2566 เปิดตัวอย่างเป็นทางการ สำหรับสื่อธุรกิจแบรนด์ใหม่ “Thairath Money” : การเงินดี ชีวิตดี ในเครือไทยรัฐกรุ๊ป ต่อยอดผู้นำอุตสาหกรรมสื่อชั้นนำของไทย ซึ่งในงานนี้ นายวัชร วัชรพล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไทยรัฐทีวี และ ไทยรัฐออนไลน์ กล่าวถึงที่มาของ Thairath Money ที่จะเข้ามาพลิกโฉมคอนเทนต์ในแวดวงธุรกิจการเงิน และการลงทุน ว่า เดิมไทยรัฐ เป็นที่รับรู้ของสังคมว่าเป็นแบรนด์สื่อสิ่งพิมพ์เก่าแก่ แต่ที่ผ่านมา เราไม่เคยหยุดพัฒนาตัวเอง และ ท้าทายยุคสมัยอยู่ตลอดเวลา นำมาซึ่ง แบรนด์ยอดนิยม Thairath Online และสื่อทีวีเบอร์ต้น Thairath TV นอกจากนี้ยังมี Thairath Plus, Thairath Sport และ  Mirror

“Thairath Money” เป็นสื่อใหม่ ทีเรามองเห็นช่องว่างทางการตลาด และเทรนด์การเปลี่ยนแปลงของผู้บริโภคยุคใหม่ ที่มีความสนใจเฉพาะ ในแง่การเงินและการลงทุน โดยเฉพาะเด็กรุ่นใหม่ๆ ซึ่งเนื้อหาในแพลตฟอร์มดังกล่าว จะเข้ามาผนึกกับความแข็งแกร่ง ของหมวดข่าวเศรษฐกิจไทยรัฐ ซึ่งเป็นที่ยอมรับในคนหมู่มาก ทั้งกลุ่มนักลงทุนและคนทั่วไปอยู่แล้ว

หัวใจสำคัญของ Thairath Money คือ ความเข้าใจในมุมคนเสพสื่อ และ มีวิธีการนำเสนอเนื้อหาด้วยรูปแบบที่หลากหลาย ไม่ยึดติดการสื่อข่าวแบบเดิมๆ บวกกับสไตล์การเล่าเรื่องที่ดึงเอาความรู้ของผู้เขียนออกมาเล่า (Storytelling) เพื่อให้เข้าใจได้ง่าย และ สื่อสารอย่างตรงไปตรงมา

“ภายใต้ภูมิทัศน์สื่อที่เปลี่ยนไป ไทยรัฐจะเป็นทางเลือกใหม่ๆ ให้กับผู้บริโภค ใช้คอนเทนต์ในเรื่องราวของธุรกิจ การเงิน และการลงทุน อย่าง ไทยรัฐมันนี่ ดึงดูด ครอบคลุมช่องทางที่หลากหลาย ทั้ง เว็บไซต์ เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ IG และ TikTok”

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถติดตามการเสวนาย้อนหลังได้ที่
Facebook : Thairath Money และ Thairath Online