“เปอร์สเปกทิฟ” พาไปทำความรู้จักกับ “จอนนอนไร่”​

รายการ “เปอร์สเปกทิฟ” เปิดแนวคิดสุดแหวกในนาม “จอนนอนไร่”​ พร้อมเผยเคล็ดแห่งความสำเร็จจาก “ครีเอทีฟโฆษณา” สู่การเป็น “เกษตรกร”

เสกสรรค์ อุ่นจิตติ
เสกสรรค์ อุ่นจิตติ

รายการ เปอร์สเปกทิฟ สัปดาห์นี้จะพาไปพูดคุยกับอดีตครีเอทีฟโฆษณาชื่อดัง เงินเดือนหลักแสนที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากอย่าง “จอนนอนไร่”​ หรือ “เสกสรรค์ อุ่นจิตติผู้หันหลังให้กับการเป็นนักออกแบบในเมืองกรุง เดินหน้ามุ่งสู่การออกแบบและเรียนรู้ชีวิตด้วยตัวเอง ผ่านมุมมองการเป็น Food Maker รวมถึงได้ใช้วิชาที่ได้สร้างสมมาทางด้านการตลาดและการโฆษณา ผสมผสานกับสิ่งที่ได้ลงมือทำ จึงทำให้ “จอนนอนไร่” ถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก

มาร่วมติดตามชม แนวคิดสุดแหวกที่ได้มาจากการเป็นครีเอทีฟโฆษณานำมาปรับใช้กับการเกษตรได้อย่างไร ห้ามพลาดในรายการ “เปอร์สเปกทิฟคืนวันอาทิตย์ที่ 13 มีนาคมเวลา 21.00. ทางช่อง 9 MCOT HD และ Facebook Premiere #PerspectiveTV

เสกสรรค์ อุ่นจิตติ

โดย “เสกสรรค์ อุ่นจิตติเปิดเคล็ดลับความสำเร็จในการเป็นเกษตรกรให้ฟังว่า “คอนเซปต์ของ จอนนอนไร่ ไม่แปลกไม่ปลูก เป็นสิ่งที่เราไม่เหมือนใครเริ่มแรกผมเป็นครีเอทีฟ แต่เรื่องปลูกผักเป็นสิ่งที่ผมสนใจและสนุกกับมันผมจบดีไซน์ผมเรียนออกแบบมาทั้งชีวิตนี่คือครั้งแรกในชีวิตที่ผมออกแบบชีวิตตัวเองสำหรับคนที่อยากเป็นเกษตรกรหรือมีความฝันก็อยากจะบอกว่าถ้าคิดฝันว่าอยากทำอะไร ให้ลงมือทำได้เลย

“ชีวิตคนเรามีอยู่ 5% สำคัญแต่บางทีความขี้เกียจของคนมันอาจเป็นข้ออ้างที่จะทำลาย 5% นี้ไปซึ่งใน 5% นี้ คือคุณจำเป็นต้องมีชีวิตที่ดำรงอยู่ คุณจำเป็นต้องมีอาชีพที่มั่นคง แต่คุณต้องมีวันหยุด ต่อให้คุณทำงานรูทีนเหนื่อยขนาดไหนแต่คุณต้องมีเสาร์​-อาทิตย์คุณก็หยิบปัดฝุ่นในสิ่งที่คุณอยากทดลองหรืออยากทำทำที่ใจรักเราจะรู้สึกผ่อนคลาย เสกสรรค์ กล่าว

เสกสรรค์ อุ่นจิตติ