ไทยพีบีเอส จัดงาน “จากเจ้าพระยาสู่อิรวดี Exclusive Night”

ไทยพีบีเอส เตรียมจัดกิจกรรม “จากเจ้าพระยาสู่อิรวดี Exclusive Night ค่ำคืนพิเศษแห่งสองสายน้ำ” ในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ นี้ หลังละครได้กระแสตอบรับที่ดีจากผู้ชม


เพื่อตอบแทนกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ชมละคร เรื่อง จากเจ้าพระยาสู่อิรวดี นับตั้งแต่ละครออนแอร์เป็นวันแรก สามารถจุดติดกระแส คุณค่าทางประวัติศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรมโยเดีย ที่สืบสานมาจากกลุ่มคนอโธยาที่ถูกกวาดต้อนไปสมัยเสียกรุงศรีอยุธยาครั้งที่ 2 สามารถสร้างกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ชมละครอย่างกว้างขวาง ตามสื่อต่าง ๆ ทั้งแพลตฟอร์มสื่อออนไลน์และโซเชียลมีเดีย รวมถึงเกิดเป็นกระแสเทรนด์ในทวิตเตอร์ และ TikTok เกือบร้อยล้านวิว

โดยแต่ละตอน จะถูกพูดถึงประเด็นต่าง ๆ ที่เป็นประเด็นมากมาย อาทิ มีเรื่องราวประวัติศาสตร์มุมมองใหม่ที่ไม่เคยรู้มาก่อน เช่น เรื่องกลุ่มโยเดียและเชื้อพระวงศ์ที่ถูกเทครัวไป เรื่องศิลปวัฒนธรรม ที่ก้าวข้ามสงครามความขัดแย้ง รวมไปถึงเนื้อเรื่องที่กระชับโดนใจทุกตอน นักแสดงที่แคสอย่างเหมาะสมและเล่นได้อินกินใจในทุกตัวละคร ฉากและการถ่ายทำละเอียด พิถีพิถัน สวยงามแบบภาพยนตร์ เพลงประกอบที่แสนไพเราะสะท้อนวัฒนธรรม และการร่ายรำฉบับโยเดีย พม่า ที่สวยงามตรึงใจ แบบที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน

จากกระแสของละครที่ถูกพูดถึงอย่างมากมายในทุกตอนที่ละครออกอากาศ ละคร จากเจ้าพระยาสู่อิรวดี เดินทางมาจนถึงโค้งสุดท้ายตอนจบ ตอนที่ 12 ในวันที่ 6 กุมภาพันธ์นี้ ทางไทยพีบีเอส จึงอยากจัดกิจกรรมพิเศษ เพื่อตอบแทนแฟนละครและผู้ชมที่ติดตามไทยพีบีเอส ที่ชื่นชอบและทำให้เกิดกระแสชื่นชมในละครเรื่องนี้ มาร่วมส่งท้ายละครอย่างพิเศษสุด กับ กิจกรรมสุดพิเศษ “จากเจ้าพระยาสู่อิรวดี Exclusive Night ค่ำคืนพิเศษแห่งสองสายน้ำ” ในวันอาทิตย์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2565 นี้ ณ ลานสนามหญ้าไทยพีบีเอส ตั้งแต่ 16.30 เป็นต้นไป ความพิเศษสุดของงาน ที่ผู้ร่วมงานกิจกรรมจะได้ร่วมประสบการณ์ ไปด้วยกัน จะประกอบด้วย

  • Exclusive Talk รับชม เสวนา ในหัวข้อ “เรื่องเล่าหลังเลนส์ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน” (Unknown Stories) โดย คุณชาติชาย เกษนัสผู้กำกับและเขียนบทละคร, คุณธีระวัฒน์ รุจินธรรม ผู้กำกับภาพ, คุณยุทธนา อัครเดชานัฏ, คุณวีระพงษ์ ดรละคร ผู้ออกแบบนาฎศิลป์, คุณเกรียงไกร เกิดศิริ, คุณอานันท์ นาคคง ทีมงานที่ปรึกษา และ คุณสมยศ เกียรติอร่ามกุล ผู้อำนวยการสำนักสร้างสรรค์เนื้อหา ไทยพีบีเอส
  • Exclusive Show รับชมบทเพลง เสน่หา โดย แตงโม The Voice สยาภา สิงห์ชู และ รับชมสดกับการแสดงสุดพิเศษที่หาชมได้ยาก ต้นฉบับของฉากรำสุดประทับใจในละคร กับ โขนสมมุติอยุธยา ชื่อชุด ฉุยฉายสีดาแปลง และ ยกรบชูกล่องดวงใจ จากคณะ คิดบวกสิปป์ ซึ่งเป็นผู้ออกแบบท่ารำ และควบคุมการถ่ายทำฉากนาฎศิลป์ในละคร
  • Exclusive Ending รับชม ผู้กำกับและนักแสดงในละคร พูดคุยถึง ความประทับใจ และความในใจของนักแสดง ที่เชิญมาร่วมงานในวันนั้น แต่จะเป็นใครขออุบไว้ก่อน และรับชมละครตอนจบ ตอนที่ 12 ก่อนใคร พร้อมกัน

พลาดไม่ได้กับกิจกรรมสุดพิเศษสำหรับแฟนละครในครั้งนี้ ผู้ชมที่สนใจสามารถติดตามร่วมเล่นกิจกรรมได้ ใน Facebook Fanpage ละคร ไทยพีบีเอส และตัววิ่งประชาสัมพันธ์ทางหน้าจอไทยพีบีเอส ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หมดเขต วันที่ 2 กุมภาพันธ์ นี้ แล้วมารอติดตามชมภาพประทับใจจากกิจกรรมนี้ด้วยกัน ทางไทยพีบีเอส และ VIPA.ME