ธันวาคมนี้ ThaiPBS เขย่ารายการข่าวครั้งใหญ่

“ไทยพีบีเอส” ชิงประกาศปรับพิธีกรรายการข่าวล็อตใหญ่อีกรอบ มีผลธันวาคม 2564 นี้ ท่ามกลางข่าวลือว่าพิธีกรข่าวค่ำและตอบโจทย์คนปัจจุบัน เตรียมย้ายซบ “ค่ายบางนา”


ในช่วงหลายวันที่ผ่านมา #ยามเฝ้าจอ พบว่า สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส (ThaiPBS) เปลี่ยนสโลแกนข่าวของสถานีฯ เป็น “ข่าวไทยพีบีเอส ข่าวของคุณ” และเริ่มปล่อยสปอตโปรโมทรายการข่าวชุดใหม่ โดยมีการปรับพิธีกรของแต่ละรายการอีกรอบ ดังนี้

เริ่มที่รายการ “วันใหม่ไทยพีบีเอส” เปลี่ยนพิธีกร จาก เจษฎา จี้สละ และวันวิสาข์ ทินวัฒน์ มาเป็น เฌอศานต์ ศรีสัจจัง, วีริศ หุ่นเจริญ และ ธิดารัตน์ อนันตรกิตติ

ต่อด้วยรายการข่าวไพรม์ไทม์อย่าง “ข่าวค่ำ มิติใหม่” เปลี่ยนพิธีกรเป็น เจษฎา จี้สละ และ วันวิสาข์ ทินวัฒน์ ขณะที่ “ตอบโจทย์” วันจันทร์-พฤหัสบดี พบกับ อภิรักษ์ หาญพิชิตวณิชย์ ส่วนวันศุกร์ พบกับ เจษฎา จี้สละ และ สุทธิชัย หยุ่น

ขณะเดียวกันมีรายงานว่า จตุรงค์ แสงโชติกุล และผู้ประกาศข่าวหญิงอีกท่านหนึ่ง ออกจากสถานีฯ ด้วยโครงการเกษียณอายุก่อนกำหนด โดยมีเอกสาร “แจ้งผลการพิจารณาโครงการสมัครใจเกษียณก่อนกำหนด ปี 2563-2564 (ช่วงที่ 3)” เป็นการภายในตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม 2564 โดยโครงการฯ ดังกล่าว เปิดรับพนักงานประจำในช่วง 16 กรกฎาคม – 15 สิงหาคม 2564

ขณะเดียวกัน ก็มีข่าวลือว่าพิธีกรข่าวค่ำและตอบโจทย์คนปัจจุบัน กำลังจะย้ายไปค่ายย่านบางนานั้น จะจริงหรือไม่ ต้องรอติดตามชม เร็ว ๆ นี้

// Tatthep Desukon รายงาน
// Jenpasit Puprasert เรียบเรียง-แก้ไขเพิ่มเติม