ก้าวสู่ปีที่ 14 ของ “ข่าว 3 มิติ” กับคนชื่อ “กิตติ สิงหาปัด”

ถือฤกษ์งามยามดี โดยเมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา ครบรอบ 13 ปี รายการ “ข่าว 3 มิติ” ภายใต้ความมีมิติที่ “ลึก รวดเร็ว รอบด้าน” รายงานเนื้อหาทันเหตุการณ์ เชิงสืบสวนสอบสวน เจาะลึกวิเคราะห์อย่างมีคุณภาพ กับสถานการณ์ประจำวันแบบสดๆจากพื้นที่และอัพเดตในทุกสถานการณ์ข่าว ทุกย่างก้าวตลอด 13 ปี ล้วนเต็มไปด้วยความภาคภูมิกับความเป็นรายการข่าวยอดนิยมขวัญใจคนไทย ภายใต้การบริหารและดำเนินรายการโดยผู้ชายชื่อ “กิตติ สิงหาปัด”

ซึ่งรายการ “ข่าว 3 มิติ” ตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี 2551 จัดเป็นรายการข่าวภาคดึกรายการแรกของ ครอบครัวข่าว 3 ที่ได้ขยายการนำเสนอข่าวเพิ่มขึ้นในช่วงเวลาค่ำ ซึ่งเป็นช่วงเวลาของความบันเทิงที่ช่อง 3 ไม่เคยมีรายการข่าวอยู่ในช่วงเวลานี้ โดย “กิตติ สิงหาปัด” ได้เล่าถึงความมีมิติของรายการ ข่าว 3 มิติ ให้ฟังว่า “ตั้งแต่เริ่มก้าวเข้ามาช่อง 3 ผมได้รับการต้อนรับความเมตตาและการสนุบสนุนในเรื่องของงานจนทุกอย่างราบรื่นไม่เคยมีปัญหาหรืออุปสรรคเลย ที่สำคัญ ข่าว 3 มิติ ทำให้ตัวผมเองที่เป็นทั้งเจ้าของ บรรณาธิการ โปรดิวเซอร์ และน้องๆ ทีมข่าวได้ทำตามความฝันที่ตัวเองตั้งใจจะให้เป็นรายการข่าวครึ่งชั่วโมงที่ กระชับฉับไว กลั่นเอาเฉพาะเนื้อหาสาระสำคัญและความถูกต้องของข่าวมานำเสนอผู้ชม ด้วยข้อมูลจริงและเป็นประโยชน์พึ่งพาได้ครับ”

กิตติ กล่าวต่อว่า “ตลอดระยะเวลาที่เราได้เดินทางกันมาจนถึงเวลานี้ รายการข่าว 3 มิติ มีน้องๆเพื่อนร่วมงานที่เป็นทีมเดียวกันมีหัวใจและเข้าใจงานในทางเดียวกัน ทำให้พวกเราประสบความสำเร็จเป็นที่ยอมรับของประชาชนคนดู และได้รับรางวัลเกือบจะทุกเวทีจากสถาบันต่างๆ ที่เห็นถึงความทุ่มเทและความตั้งใจในการทำงาน ทั้งรางวัลลูกโลกสีเขียว ที่มอบให้กับการทำงานด้านสิ่งแวดล้อม และรางวัลรายการข่าวสืบสวนสอบสวนของความเป็นรายการที่ทรงคุณค่าทางวิชาชีพจากมูลนิธิแสงชัย และอีกหลายรางวัลที่ขึ้นรับในแต่ละปี หลายๆอย่างประกอบกันจนทำให้ ข่าว 3 มิติ ในวันนี้ได้รับความน่าเชื่อถือเป็นที่ชื่นชอบของผู้ชม ถึงแม้จะเป็นข่าวภาคดึกก็มีแฟนข่าวที่รอดูข่าวก่อนเข้านอน ดังนั้นเราต้องทำให้ผู้ชมรู้ให้ได้ครับว่าแต่ละวันโลกทั้งโลกมีเรื่องอะไรเกิดขึ้นบ้าง”

“ส่วนหัวใจของ 3 มิติ ที่ครองใจผู้ชมมายาวนานก็คือต้องทำข่าวให้ดีในทุกวัน พยายามขุดหาประเด็น หาแหล่งข่าว สืบสวนสอบสวนถึงที่มาที่ไปอย่างถูกต้องที่สุด การลงพื้นที่ต้องให้ครอบคลุมและรวดเร็ว โดยคำนึงและยึดถึงผลประโยชน์ของประชาชนเป็นหลัก และเราจะตั้งอยู่บนหลักของการเป็นรายการข่าวโทรทัศน์ที่อยู่ในจรรยาบรรณวิชาชีพไม่หลุดไปจากนี้แน่นอนครับ” กิตติ กล่าว

ข่าว 3 มิติ ในปีที่ 14 และก้าวต่อๆไปข้างหน้า ได้ปรับขยายขอบเขตการทำงานเพิ่มขึ้นอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อรองรับการขยายตัวด้านเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพิ่มความเข้มข้นด้านเนื้อหา เพิ่มเทคนิคกราฟฟิก อินโฟกราฟฟิก และแอนิเมชัน ขยายช่องทางการรับชมและรับข้อมูลต่างๆมากขึ้น ซึ่งแฟนข่าวสามารถติดต่อให้ข้อมูล ข่าว 3 มิติ ได้ที่ 3199 อาคารมาลีนนท์ทาวเวอร์ ชั้น 6 ตึก M2 (ฝ่ายข่าว) ถนนพระราม 4 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110 โทร 02-262-3333 ต่อ 7359 และ Facebook: ข่าว 3 มิติ

ติดตามรายการ “ข่าว 3 มิติ” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 22.30-23.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 22.25-22.55 น. ทางช่อง 3 กด 33 และสามารถรับชมข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมทาง @3mitinews ช่องทางโซเชียลมีเดีย CH3plus, Ch3Thailand และ Ch3ThailandNews