ห้องข่าวภาคเที่ยง ช่อง 7HD เปิดตัวคอลัมน์ “รู้ชัด สกัดโควิด-19”

ช่อง 7HD ส่งคอลัมน์ “รู้ชัด สกัดโควิด-19” เติมเต็มข้อมูล ให้ผู้ชมพร้อมรับมือกับสถานการณ์โควิด-19 ทุกเที่ยงวันจันทร์-ศุกร์ ในรายการ “ห้องข่าวภาคเที่ยง”


ช่อง 7HD เข้าใจในความเดือดร้อนของคนไทยทุกคนอันเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 จึงได้เพิ่มข่าวช่วงพิเศษ เพื่อเสนอข้อมูลข่าวสารอันเป็นประโยชน์ เติมเต็มความรู้ เสริมความเข้าใจแก่ผู้ชมช่อง 7HD ให้พร้อมรับมือกับโรคโควิด-19 ในปัจจุบัน จัดทำเป็นช่วงพิเศษ “รู้ชัด สกัดโควิด-19” โดยผู้ประกาศข่าวมากฝีมือ กาย สวิตต์ เป็นผู้นำเสนอข้อมูล ให้ความรู้ และร่วมไขข้อสงสัยต่าง ๆ ในรายการ ห้องข่าวภาคเที่ยง เวลาประมาณเที่ยงตรง ทุกวันจันทร์-ศุกร์

นายสวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา (กาย) ผู้ประกาศข่าว 7HD เผยว่า “ทุกวันนี้คนไทยล้วนมีความกังวลและหวาดกลัวกับสถานการณ์โควิด-19 ที่ไม่รู้จะจบลงเมื่อไหร่ อีกทั้งมีข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับโควิด-19 มากมาย จากทุกทิศทุกทาง โดยเฉพาะสื่อสังคมออนไลน์ ที่มีการแชร์ข้อมูลข่าวสาร ทั้งจริงและเท็จคละกันไปหมด ดังนั้นข่าวในช่วง “รู้ชัด สกัดโควิด-19” จะเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการให้ความรู้ สร้างความเข้าใจเกี่ยวกับสถานการณ์ของโรคระบาด โดยเฉพาะในช่วงที่ระบบสาธารณสุขของไทยไม่สามารถรองรับผู้ติดเชื้อหรือผู้ป่วยได้ทั้งหมด ซึ่งเป็นสิ่งที่ครอบครัวและสังคมรอบข้างต้องช่วยกันดูแลให้ผ่านพ้นวิกฤติครั้งนี้ไปให้ได้ ด้วยระบบ Home Isolation, Community Isolation, Company Isolation เป็นอีกตัวอย่างข้อมูลแนวทางหนึ่งที่จะช่วยให้คนไทยสามารถสู้กับสถานการณ์โรคระบาด ในขณะนี้ไปได้ เป็นต้น”

นายสวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา (กาย)
นายสวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา (กาย) ผู้ประกาศข่าว 7HD

“นอกจากนี้เราจะอาสาไขข้อข้องใจ ข้อสงสัยต่าง ๆ โดยมีบุคลากรทางการแพทย์ และผู้เชี่ยวชาญในด้านต่าง ๆ มาให้คำปรึกษาและตอบข้อซักถามกันสด ๆ เพื่อให้ได้รับข้อเท็จจริงอย่างชัดเจน ตามสโลแกนของเรา ‘รู้ชัด สกัดโควิด-19 ทุกคำถามเราคือสื่อกลางช่วยค้นคำตอบ’ ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากผู้ที่เกี่ยวข้อง ทั้งจากภาครัฐและเอกชน มูลนิธิ องค์กรสาธารณกุศลต่าง ๆ ที่จะมาสร้างความกระจ่าง คลายข้อสงสัย ประสานความช่วยเหลือในเบื้องต้นแก่ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน พร้อมปิดท้ายด้วยกำลังใจ ดี ๆจากเหล่าดารานักแสดงช่อง 7HD ที่จะหมุนเวียนมาสร้างพลังบวกให้คนไทยผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน ติดตามช่วงรู้ชัด สกัดโควิด-19 ในรายการห้องข่าวภาคเที่ยง ทุกเที่ยงวัน จันทร์ถึงศุกร์ ครับ” นายสวิตต์ กล่าว

สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวอื่น ๆ ได้ทางช่อง 7HD กด 35 ทางโซเชียลมีเดีย Facebook, IG, Twitter Ch7HD และ Ch7HD News หรือทางเว็บไซต์ www.ch7.com