ผู้ประกาศข่าว ช่อง 3 บอกรักแม่ สู้โควิด-19

12 สิงหาคม 2564 วันแม่แห่งชาติ วันดี ๆ ของแม่กับลูก ถึงแม้จะอยู่ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และการเว้นระยะห่างทางสังคม มีลูก ๆ หลายคนยังต้องทำงาน รวมถึงลูก ๆ อาชีพผู้ประกาศข่าวที่ต้องทำงานทุกวัน ภายใต้กำลังใจและการสนับสนุนที่แข็งแรงจากครอบครัว โอกาสดี ๆ วันแม่ จึงอยากบอกรักและส่งกำลังใจกลับไปให้แม่ “ผู้หญิงเก่งของผู้ประกาศข่าว” และแม่ของทุกคนทั่วประเทศ

เริ่มจากผู้ประกาศข่าวหนุ่มไฟแรง “ไก่ ภาษิต อภิญญาวาท” จากรายการข่าว “เรื่องเด่นเย็นนี้” อยากพูดถึงแม่ ๆ ทั่วประเทศและหม่าม๊าสุดที่รักว่า “แม่ของหลาย ๆ คนก็คงเป็นเหมือนหม่าม๊าของผม ที่ใส่ใจดูแลลูกทุกเรื่อง ตั้งแต่เล็กจนโตผมมีวันนี้ได้ก็เพราะครอบครัวครับ ให้กำลังใจ เข้มแข็ง และให้ความอบอุ่นมาตลอด ยิ่งในช่วงเวลาวิกฤตแบบนี้ที่เราต้องทำงานทุกวัน ก็จะให้กำลังใจและอวยพรมาเสมอ วันแม่ปีนี้เสียดายที่เราไม่ได้เจอกันเพราะต้องแยกกันกักตัวป้องกันโควิด ผมขอให้แม่ผมและแม่ ๆ ของทุก ๆ คนดูแลตัวเองให้ดี ๆ ขอให้สุขภาพแข็งแรงปราศจากโรคภัย รักแม่มาก ๆ นะครับ” ไก่ ภาษิต กล่าว

ตามมาด้วยผู้ประกาศข่าวคู่ขวัญ “ตูน ปรินดา คุ้มธรรมพินิจ” ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ขอส่งคำพูดและความประทับใจที่มีต่อแม่เช่นกันว่า “ในความคิดของตูน แม่คือผู้หญิงที่เก่งที่สุดในโลก แม่มีทั้งความกล้าหาญ เข้มแข็ง เด็ดเดี่ยว พร้อมจะสู้และทำทุก ๆ อย่างเพื่อลูกโดยไม่ห่วงตัวเอง มีครบทั้งความอ่อนโยน ใจดี และเข้าใจลูกเสมอ ตูนสงสัยมาตลอดว่าอะไรทำให้คน ๆ หนึ่งสามารถเสียสละเพื่อคนอื่นได้มากมายอย่างนั้น และเมื่อมาถึงวันนี้ที่เราได้เป็นแม่สิ่งที่เคยสงสัยก็กระจ่างชัดว่าลูกคือชีวิตจิตใจของแม่ เรามีชีวิตน้อย ๆ มาให้ปกป้อง และไม่มีแม้แต่วินาทีเดียวที่เราจะลังเลไม่ทำเพื่อลูก นั่นทำให้ตูนยิ่งรักแม่มากขึ้นไปอีก” คำพูดจากใจ ตูน ปรินดา

ส่วนผู้ประกาศข่าวสาวผู้คร่ำหวอดในแวดวงข่าวอย่าง “โอ๊ค นิธินาฏ ราชนิยม” เจ้าของคอลัมน์ “ข่าวติดเทรนด์ byโอ๊ค นิธินาฎ” ในรายการ “ขันข่าวเช้าตรู่ เสาร์-อาทิตย์” ก็ขอใช้วันดี ๆ วันแม่ในปีนี้กล่าวถึงความรักความผูกพันครั้งนี้ว่า “ความรักของแม่ยิ่งใหญ่เสมอค่ะ โอ๊คได้เป็นทั้งลูกของแม่ และเป็นแม่ของลูก จึงซาบซึ้งดีถึงข้อความนี้ คือเพื่อลูกแล้วแม่ทุกคนสละได้ทุกอย่างเพื่อให้ลูกปลอดภัยและมีความสุข แม่ของโอ๊คจะพูดเสมอว่า ไม่ว่าลูกจะอายุเท่าไหร่ ลูกก็คือลูกที่แม่อยากจะดูแล แม่โอ๊คเป็นซุปเปอร์วูแมนค่ะ ทำได้ทุกอย่างเพื่อลูกเพื่อครอบครัวจริง ๆ รักแม่ที่สุดในโลกเลยค่ะ และขอให้แม่ ๆ ของคนไทยทุกคนสุขภาพแข็งแรงนะคะ”

ทางด้าน “แคน อติรุจ กิตติพัฒนะ” ผู้ประกาศข่าวหลักประจำรายการ “ขันข่าวเช้าตรู่ เสาร์-อาทิตย์” ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่รักแม่และครอบครัวมาก ๆ อยากพูดถึงแม่ในวันดี ๆ อย่างนี้เช่นกัน “เรื่องความประทับใจนี่ต้องบอกเลยว่า แม่ผมเป็นผู้หญิงที่น่ารักที่สุดในโลก แม่คือคนที่จะตื่นเต้นทุกเรื่องที่ลูกเล่าให้ฟัง และแม่คือคนที่ทำกับข้าวไม่เก่งแต่อยากจะหาอะไรอร่อย ๆ ให้ลูกกิน แม่ผมเป็นคนที่ชอบดูหนังผีแล้วเอามือปิดตาตลอด จะขำทุกมุขฝืด ๆ ที่ลูกชายเล่น แม่ผมเป็นคนที่จะไปยืนหน้าบ้านส่งลูกไปทำงานทุกวัน มีอีกมากมายในความเป็นแม่ของผม พูดไม่หมดแต่รู้ว่าทุกอย่างที่แม่ทำก็เพราะรักและอยากให้ลูกมีความสุข รักแม่ครับ” แม่ของใครเป็นเหมือนแม่ของ แคน อติรุจ ต้องรีบกลับไปกอด

อีกหนึ่งผู้ประกาศข่าวสาวรุ่นใหม่น่ารักสดใส “เซน เมจกา สุพิชญางกูร” ที่ความสามารถไม่เป็นสองรองใครได้เอ่ยถึงแม่ด้วยความรัก “คุณแม่เป็นคนที่รักและเอาใจใส่ลูกในทุก ๆ เรื่องและทุกช่วงชีวิต เป็นทั้งแม่ ทั้งเพื่อน เป็นพี่สาว เป็นที่ปรึกษา เป็นแฟนคลับที่น่ารักที่สุดของลูกด้วยค่ะ แม่จะสนับสนุนทุก ๆ เรื่อง ไม่ว่าเซนจะทำอะไรและส่งกำลังใจในการทำงานให้ในทุกวัน ทำให้เราแกร่งและอบอุ่น คุณแม่ของลูก ๆ คนอื่น ๆ ก็คงเป็นเช่นเดียวกับแม่ของเซน เพราะฉะนั้นนับว่าโชคดีที่สุดแล้วนะคะที่ได้เกิดมาเป็นลูกสาวของคุณแม่ค่ะ” เซน เมจกา กล่าวปิดท้ายในฐานะของลูกทุกคน

วันแม่ปีนี้จึงถือเป็นอีกปีที่ลูก ๆ จะนำความรักกลับไปบอกและแสดงความกตัญญูในแบบฉบับของแต่ละคน ส่วนแม่ก็คือแม่ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนใกล้หรือไกล ความรักความห่วงใยมีให้ลูก ๆ เสมอไม่เคยจืดจาง อย่าลืมสวมหน้ากาก รักษาระยะห่าง และหมั่นล้างมือบ่อย ๆ เพื่อครอบครัวและตัวเอง