“ช่อง 3-Netflix” เตรียมออนแอร์ละคร 6 เรื่อง คู่ขนาน TV-OTT

ช่อง 3 ดีล Netflix ลงละคร 6 เรื่องคู่ขนานกับการออนแอร์ทางทีวี ดันคอนเทนต์หวังโกอินเตอร์ในตลาดเอเชีย เตรียมนำร่องดีลดังกล่าวผ่านละคร “ให้รักพิพากษา”


วันนี้ (21 มิถุนายน 2564) สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เปอดเผยว่าทางสถานีฯ ได้ปิดบิ๊กดีลด้วยการร่วมมือกับ Netflix บริการสตรีมมิงความบันเทิงชั้นนำระดับโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยได้นำละคร 6 เรื่อง คือ ให้รักพิพากษา (Dare to Love), ดวงตาที่สาม (I See Dead People), เกมล่าทรชน (Game of Outlaws), Help Me คุณผีช่วยด้วย (Help Me! Oh My Ghost) และ พิศวาสฆาตเกมส์ (The Deadly Affair) ไปออกอากาศแบบคู่ขนาน (Simulcast) ทั้งบนทีวีเมืองไทย และใน OTT Platfrom อย่าง Netflix อีก 10 ประเทศทั่วอาเซียน ได้แก่ ลาว กัมพูชา เมียนมาร์ เวียดนาม ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย บรูไน สิงคโปร์ มาเลเซีย และ ติมอร์ตะวันออก

ส่วน คุณหมีปาฏิหาริย์ (The Miracle of Teddy Bear) จะออกอากาศแบบคู่ขนานผ่านทาง Netflix กว่า 25 ประเทศในแถบเอเชีย ภายใต้โมเดล DOB (Date-Of-Broadcast) โดยแฟนละครต่างประเทศจะได้ชมละครในแต่ละตอนในวันเดียวกัน หลังจากออกอากาศในเมืองไทยจบไม่ถึง 2 ชั่วโมง ที่ผ่านมาจะมีเพียงซีรี่ส์ต่างประเทศ เช่น ซีรีส์เกาหลี เท่านั้นที่ได้ออกอากาศแบบคู่ขนาน

ช่อง 3 ระบุว่า ละครทั้ง 6 เรื่องนี้จะเป็นการรวบรวมความที่สุดแบบครบรส สนุกเข้มข้น พร้อมเรื่องราวที่แปลกใหม่ทันสมัยมาให้แฟนละครทั้งชาวไทยและต่างประเทศได้รับชมผ่านนักแสดงของช่อง 3 ที่ได้สร้างกระแสความนิยมทั้งในและต่างประเทศมาแล้ว

“ข้อตกลงครั้งนี้ถือว่าเป็นการร่วมมือกับ Netflix บริการสตรีมมิ่งความบันเทิงชั้นนำระดับโลก เพื่อขยายฐานกลุ่มผู้ชมละครช่อง 3 ให้เป็นที่รู้จักในต่างประเทศมากขึ้น ซึ่งหวังว่าในอนาคตละครช่อง 3 จะได้รับการตอบรับจากผู้ชมต่างประเทศเป็นอย่างดี และสามารถสร้างกระแสความนิยมต่อเนื่องไปยังประเทศใหม่ๆอีกเช่นกัน” นายณัฐพร รุ่งขจรกลิ่น ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ สำนักธุรกิจระหว่างประเทศ บริษัท บีอีซี เวิล์ด จำกัด กล่าว

ดีลใหญ่ระหว่างช่อง 3 กับ Netflix ครั้งนี้ จะนำร่องด้วยละครแนวโรแมนติกดรามา “ให้รักพิพากษา” (Dare To Love) ซึ่งเป็นเรื่องราวความรักต่างวัยระหว่างทนายความสาวไฟแรง กับ ทนายฝึกหัดรุ่นน้อง โดยได้ดาราแม่เหล็กอย่าง เบลล่า ราณี ที่มีกระแสโด่งดังในต่างแดนมาแล้วจากละครฮิต “บุพเพสันนิวาส” และ “ร้อยเล่ห์มารยา” ประกบน้องใหม่สุดฮอต “กองทัพ พีค” ไอดอลหนุ่มคนแรกและคนเดียวที่เข้าร่วมการแข่งขันในรายการเรียลลิตี้โชว์ชื่อดังของเกาหลี Produce X 101 (ซีซันที่ 4) ซึ่งทางช่อง 3 เชื่อว่าคู่จิ้นคู่ใหม่นี้จะสร้างกระแสทั้งได้ในและต่างประเทศอย่างแน่นอน โดยละครเรื่อง “ให้รักพิพากษา” จะมีกำหนดออกอากาศเร็วๆ นี้ ทางช่อง 3 กด 33

Just ordinary guy who interested about current affairs, new media and technology. Now I'm Creative Content Creator and Co-founder of 'Yarmfaojor' (ยามเฝ้าจอ), Thailand TV Monitor by new generation.