‘ศิโรตม์’ แฉ “บิ๊ก กสทช.” กดดันช่องดาวเทียม V2H9 ห้ามแพร่เนื้อหา VoiceTV

‘ศิโรตม์’ Overview แฉ “นายพลขาประจำใน กสทช.” กดดันไม่ให้ช่องดาวเทียม V2H9 หมายเลข 75 ออกอากาศเนื้อหาของ VoiceTV


นายศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์ นักวิชาการและผู้ดำเนินรายการ Overview กล่าวก่อนเริ่มต้นรายการ 3 วันติดต่อกัน (24-26 พฤษภาคม 2564) ระบุว่า ช่อง V2H9 หมายเลข 75 ที่ออกอากาศผ่านทีวีดาวเทียม กำลังถูก นายพลขาประจำที่เป็นบิ๊ก กสทช. ซึ่งมีบทบาทในการสั่งปิด VoiceTV มาตั้งช่วงรัฐประหาร ปี 2557 ต่อให้มีรัฐบาลจากการเลือกตั้ง ก็ยังไม่เปลี่ยนพฤติกรรม

“ช่วงหลัง 57 ถึงปี 62 เหตุผลในการปิด Voice ส่วนใหญ่ ทุกคนฟังแล้วส่วนใหญ่ก็เข้าใจว่าเป็นการหาเรื่อง บางครั้งก็เป็นเรื่อง VoiceTV สัมภาษณ์ อานนท์ นำภา ก็เลยขอปิด VoiceTV บางครั้งก็เป็นเรื่องมีคลิปคุณยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เลยขอปิด VoiceTV” นายศิโรตม์ กล่าว

นายศิโรตม์ เปิดเผยต่อว่า ส่วนเหตุผลในการกดดันให้นำเนื้อหาหรือรายการของ Voice ออกจากช่อง V2H9 รอบนี้ เนื่องจาก Voice เคยขอทำทีวีดิจิทัลด้วยชื่อนี้ ตอนนี้เมื่อ Voice ไม่ได้ทำทีวีดิจิทัล จึงไม่สามารถให้ช่อง V2H9 ที่ออกอากาศทางช่องดาวเทียม หมายเลข 75 ออกอากาศเนื้อหาหรือรายการของ Voice ได้

“VoiceTV เป็น product ที่เกิดขึ้นก่อนทำทีวีดิจิทัล และเมื่อไม่ทำทีวีดิจิทัล ชื่อนั้นก็เป็นเป็นของ VoiceTV อยู่ แต่ กสทช. ขาประจำใช้เรื่องนี้ไปกดดันช่อง(ดาวเทียม) 75 ว่า เมื่อ Voice เลิกทำทีวีดิจิทัล ไปอยู่ที่ช่อง 75 ห้ามใช้อะไรก็ตามที่มีคำว่า Voice” นายศิโรตม์ กล่าว โดยย้ำว่านายพลขาประจำทำแบบนี้มา 7-8 ปี แล้ว

นายศิโรตม์ ระบุต่อว่า โดยหลังจากนี้ให้ติดตามว่าเนื้อหาหรือรายการของ VoiceTV จะไปอยู่ในช่องดาวเทียมอื่นๆ หรือช่องทางใด กันต่อไป

Just ordinary guy who interested about current affairs, new media and technology. Now I'm Creative Content Creator and Co-founder of 'Yarmfaojor' (ยามเฝ้าจอ), Thailand TV Monitor by new generation.