เมื่อ ‘ดู๋’ ต้องมาเล่นบาสกับ “สุทธิชัย หยุ่น” ติดตามได้ใน “ตามสัญญา” ทาง PPTV

จะเป็นอย่างไรเมื่อ “ดู๋-สัญญา” ต้องเล่นมาบาสกับ “สุทธิชัย หยุ่น” พร้อมเผยเคล็ด(ไม่)ลับส่วนตัว กินอย่างไรให้อร่อยและมีคุณภาพ


PPTV HD ช่อง 36 เสิร์ฟรายการใหม่ทางหน้าจอ อย่าง “กาแฟดำ” มาหมาด ๆ เรียกว่าความฮอตยังคุกรุ่น ทำเอารายการ “ตามสัญญา” ต้องส่งเทียบเชิญให้มาเป็นแขกคนพิเศษแบบด่วน ๆ จะได้ไม่ตกกระแส สำหรับคนข่าวระดับตำนาน สุทธิชัย หยุ่น ผู้ซึ่งคลุกคลีอยู่ในวงการข่าวมามากกว่า 50 ปี โดยเริ่มต้นด้วยการทำงานแบบ New Normal อาศัยเทคโนโลยี แบบไม่ต้องมีออฟฟิศ ไม่มีพนักงานประจำ และไม่ต้องมีสตูดิโอ ก็สามารถผลิตรายการได้

โดยรุ่นพี่อย่าง คุณสุทธิชัย ได้เผยเคล็ดลับกับพิธีกร ดู๋–สัญญา ว่า การทำงานข่าวจำเป็นต้องเช็คข่าวจากทุกแหล่งข้อมูล ก่อนที่จะนำมาเสนอให้แก่ผู้ชม ที่ตัวเขาเองก็ต้องเช็คข่าวตลอดเวลาจนถึงก่อนเข้านอนเป็นประจำ แน่นอนว่ามารายการทั้งที คงไม่ใช่แค่มานั่งสนทนาอย่างเดียว เพราะเจ้าตัวยังเผยเทคนิคการดูแลสุขภาพ ในเรื่องการออกกำลังกาย โดยเฉพาะกีฬาสุดโปรดที่สุดนั่นก็คือ บาสเกตบอล ที่เล่นมาตั้งแต่อายุ 7 ขวบ

แถมใครจะเคยทราบมาก่อนไหมว่า ในวัยเด็กของ สุทธิชัย เคยมีความฝัน “อยากจะเป็นนักบาสที่ชู้ตบาสได้แม่นที่สุด” อีกด้วย งานนี้ ดู๋–สัญญา เลยขอท้าดวลความแม่นยำในการชู้ตบาส ส่วนผลการแข่งขันจะเป็นอย่างไรคงต้องไปติดตามกันในรายการ

เมื่อเสียเหงื่อกันไปแล้ว คนสองวัยยังควงไปทานอาหารญี่ปุ่นเติมพลังกันต่อ ที่ร้านประจำย่านบางนา ที่ครั้งนี้ คุณสุทธิชัย ยังเผยเคล็ดลับในการทานให้ด้วย ว่ากินอย่างไรให้อร่อยและมีคุณภาพ รวมถึงยังแอบบอกวิธีคิดในการกินไว้อีกด้วยว่า “มื้อเช้า ให้กินอย่างพระราชา, มื้อกลางวัน ให้กินอย่างจับกัง และ มื้อเย็น กินอย่างยาจก” เล่นเอาพิธีกรของเราถึงกับเอ่ยปาก “ยอม” ให้กับวิธีการใช้ชีวิตของนักข่าวรุ่นใหญ่คนนี้จริง ๆ

พบกับการพูดคุยและแลกเปลี่ยนทางความคิดของสุภาพบุรุษ 2 วัย “สัญญา คุณากร และ “สุทธิชัย หยุ่น” ได้ในรายการ “ตามสัญญา ตอน “คนข่าวมืออาชีพ” วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 นี้ เวลา 22.15 น. ทาง PPTV HD ช่อง 36