ช่อง 3 ดัน “ไก่ ภาษิต-ตูน ปรินดา” ลุย ‘เรื่องเด่นเย็นนี้’ เวลาใหม่ 16.30 น. เริ่ม 3 พ.ค.นี้

ครอบครัวข่าว 3 ดัน “ไก่-ภาษิต” ประกบ “ตูน-ปรินดา” นั่งแท่นพิธีกรใหม่ของ “เรื่องเด่นเย็นนี้” ลุยข่าวช่วงเย็น เวลาใหม่ 16.30 น. ทุกจันทร์-ศุกร์ เริ่ม 3 พฤษภาคม 2564 นี้


หลังจากสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เปิดตัวสปอต “5 พิธีกรข่าว 5 คาแรคเตอร์ 5 การนำเสนอ” ไปแล้ว ภายใต้สโลแกนที่ว่า “ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ช่อง 3 อยู่กับคุณ” ซึ่งมีการเปิดเผยว่าปรับโฉมและปรับเวลาของรายการข่าว ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2564 เป็นต้นไป โดย “สุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์” ให้ “สรยุทธ สุทัศนะจินดา” มาเป็นที่ปรึกษา วางแผนปรับเอกลักษณ์รายการข่าว

โดยหนึ่งในรายการข่าวสำคัญช่วงเย็นของช่อง 3 กับรายการ “เรื่องเด่นเย็นนี้” ก็ได้ปรับพิธีกรใหม่และปรับเวลาใหม่เช่นกัน โดยคราวนี้คือเป็นการปรับใหญ่อีกครั้งหนึ่ง หลังจากวางตัว “ฮุย – ธีระ ธัญไพบูลย์” และ “กระเต็น – วราภรณ์ สมพงษ์” เป็นพิธีกรตั้งแต่ 1 กรกฎาคม 2548 และแม้จะให้ “เด่น – บัญชา ชุมชัยเวทย์” นั่งพิธีกรหลักแทน ธีระ เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2558 แต่สุดท้ายก็ต้องให้ ธีระ กลับมาเป็นพิธีกรหลักเหมือนเดิมอีกครั้งเมื่อ 3 สิงหาคม 2558 เพราะภาพจำ “ธีระ-วราภรณ์” ยังอยู่

แต่เมื่อ ธีระ เลือกย้ายจากเนชั่นไป “ท็อปนิวส์” ตามอุดมการณ์ที่เชื่อมั่น และหลีกทางให้กับการปรับใหญ่ของเนชั่นที่ขอกลับเข้าสู่ร่องสู่รอย แน่นอนว่าก็ต้องส่งผลให้สัญญาระหว่าง “ช่อง 3 – เนชั่น” ที่เคยทำกันไว้อย่างยาวนาน ก็ต้อง “ขาดลงโดยอัตโนมัติ” การปรับปรุงรูปแบบรายการจึงต้องเกิดขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ขณะที่ช่อง 3 ระบุว่า การปรับครั้งนี้ก็เพื่อให้เกิดความทันสมัยและเพิ่มความเข้มข้น กระชับ ฉับไว ทุกสถานการณ์ข่าว ซึ่งจะมี 2 พิธีกรข่าวคู่ใหม่ อย่าง “ไก่ – ภาษิต อภิญญาวาท” นั่งแท่นพิธีกรข่าวหลัก ประกบกับ “ตูน – ปรินดา คุ้มธรรมพินิจ” น้องใหม่ของครอบครัวช่าว 3 ดีกรีอดีตแอร์โฮสเตสสายการบินไทยและอดีตผู้ประกาศช่าวช่อง PPTV นั่งประจำรายงานข่าวตลอดช่วงเย็นของวันจันทร์ถึงศุกร์

สำหรับการเข้ารับหน้าที่พิธีกรข่าวของ “เรื่องเด่นเย็นนี้” เวลาใหม่ และเพื่อนร่วมงานใหม่ในครั้งนี้ ไก่ ภาษิต ได้กล่าวว่า “เราทั้งคู่ก็รู้สึกตื่นเต้น กับความท้าทายใหม่ครั้งนี้ครับ ‘เรื่องเด่นเย็นนี้’ เป็นรายการที่อยู่คู่กับช่อง 3 มานานนับกว่าสิบปี ต้องขอบคุณผู้ใหญ่ที่ให้โอกาสผมได้มาพบกับแฟนข่าวช่วงเย็นของช่อง 3 ได้ร่วมงานกับ น้องตูน ปรินดา ซึ่งมีฝีมือและสไตล์การเล่าข่าวที่ผมมั่นใจว่าถูกใจแฟนข่าวแน่นอน และที่มากกว่าคำว่าตื่นเต้น คือดีใจและสนุกกับการทำงานมากครับ เนื่องจากเรามีทีมเบื้องหลังที่เป็นตัวจริงในสายข่าว ทำให้ผมมั่นใจว่า เนื้อหาการนำเสนอของเราจะไม่ทำให้แฟนข่าวผิดหวัง”

“สำหรับคำพูดติดปากประจำรายการ ข่าวสำคัญ คนสำคัญ ทันกระแส ก็จะหมายถึง ในแต่ละวันมีข่าวสารมากมายครับ เรื่องเด่นเย็นนี้ จะคัดข่าวสำคัญที่เป็นเรื่องเด่นของวัน คนสำคัญที่ปรากฏในข่าว และแน่นอนแฟนข่าวจะต้องทันกระแสสังคม หลังรับชมรายการตั้งแต่ต้นจนจบ ด้วยรูปแบบที่กระชับ ฉับไว และจัดจ้าน สไตล์การนำเสนอ ของไก่ และ ตูน” ไก่ ภาษิต กล่าว

โดยสามารถติดตามรายการ “เรื่องเด่นเย็นนี้” ได้ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 16.30-18.00 น. และ “เรื่องเด่นเย็นนี้ เสาร์ อาทิตย์” วันเสาร์ เวลา 19.05-19.50 น. และวันอาทิตย์ เวลา 18.00-18.20 น. ทางช่อง 3 กด 33 เริ่มวันจันทร์ที่ 3 พฤษภาคม 2564 เป็นวันแรก