เปิดผัง JKN18 เริ่มออนแอร์ 5 พ.ค. นี้ ระเบิดความบันเทิงคู่สาระ

JKN จุดพลุเปิดผังรายการเด็ด เตรียมออกอากาศช่อง JKN18 วันที่ 5 พ.ค. 64 นี้ อัดแน่นลิขสิทธิ์คอนเทนต์แบรนด์ดังระดับโลก พร้อมระเบิดความบันเทิงคู่สาระ หวังโกยเรตติ้ง


‘บมจ. เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย’ หรือ JKN เปิดผังรายการช่อง JKN18 แซ่บ เด็ด เผ็ด เดือด ชิงเรตติ้งทีวีดิจิทัล พร้อมยกทัพลิขสิทธิ์คอนเทนต์ที่หลากหลากจากแบรนด์ดังระดับโลก ทั้งรายการข่าว สารคดี และซีรีส์จากต่างประเทศ มาออกอากาศ ชูไฮไลต์รายการข่าวเศรษฐกิจ การเงินและการลงทุน ที่ผลิตรายการด้วยมาตรฐานระดับโลกของ JKN-CNBC และรายการข่าววาไรตี้สุดแซ่บ 4 รายการใหม่ อัดแน่นไปด้วยพิธีกรฝีปากกล้ากว่า 30 ชีวิต มาเล่าข่าวดังข่าวเด่นให้แก่ผู้ชมตลอดทั้งวัน ประเดิมออกอากาศ 5 พ.ค.นี้

คุณจักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ JKN เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เปิดผังรายการที่จะนำไปออกอากาศทางช่อง JKN18 เพื่อตอกย้ำการเป็นช่องข่าวสาระควบคู่ความบันเทิง โดยนำจุดแข็งจากการเป็นผู้นำลิขสิทธิ์คอนเทนต์ในภูมิภาคอาเซียนที่ถือลิขสิทธิ์คอนเทนต์ที่หลากหลายจากแบรนด์ดังระดับโลก ซึ่งคัดสรรรายการสุดฮิต ทั้งรายการประเภทข่าว สารคดี ซีรีส์จากต่างประเทศ ทั้งอินเดีย ฟิลิปปินส์ จีน และฮอลลีวู้ด นำทัพด้วยรายการข่าวเศรษฐกิจ การเงิน และการลงทุน ระดับโลกจาก JKN-CNBC รวมถึงรายการข่าววาไรตี้ที่ผลิตโดย JKN ที่นำพิธีกรฝีปากกล้ามาเล่าข่าว เกาะติดทุกสถานการณ์ให้แก่ผู้ชมช่อง JKN18 โดยมีสัดส่วนรายการเป็นข่าวสาระ 55% และความบันเทิง 45% ตามกฎเกณฑ์ของ กสทช.

ทั้งนี้ คอนเทนต์กลุ่มบันเทิง จะอัดแน่นทุกความบันเทิงจากซีรีส์หลากหลายสัญชาติ ไม่ว่าจะเป็นคอนเทนต์จากฮอลลีวู้ด เช่น Alarm For Cobra 11 (โคปป้า 11 หน่วยสวาทสาดโคตรกระสุน), ซีรีส์จีนเรื่อง Eagle Flag (แดนสนธยา-ธงพญาอินทรี), ซีรีส์ฟิลิปปินส์ เรื่อง Dolce Amore (ทอรักทักฝัน) และซีรีส์อินเดีย เรื่อง Main bhi Ardhangini (ลวงรัก นางอสรพิษ) และเรื่อง Arabya Rajani (อาหรับราตรี) รวมถึงสารคดีท่องโลก ที่จะให้สาระความรู้ควบคู่กับความเพลิดเพลินที่ผู้ชมไม่ควรพลาด ไม่ว่าจะเป็น บอร์เนียวสวรรค์บนดิน, สุดเส้นขอบฟ้า วงแหวนอาร์กติก, สุดเส้นขอบฟ้าดินแดนลึกลับมองโกเลีย, นามิเบียดินแดนแห่งความลับ, ผู้พิทักษ์วาฬ และรายการสำหรับเด็กและเยาวชน อย่างรายการการ์ตูนดัง ยามเช้า Cartoon Winx (การ์ตูนวิงซ์คลับ)

นอกจากนี้ ยังมีคอนเทนต์กลุ่มรายการข่าวด้านเศรษฐกิจ การเงินและการลงทุนสุดฮิตจาก JKN-CNBC ที่ผลิตรายการตามมาตรฐานระดับโลกของ CNBC (ASIA) มีแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือทางด้านเศรษฐกิจ และการลงทุนอันดับ 1 ของไทย นำโดยรายการที่พร้อมจะมาเปิดศึกชิงเรตติ้งคนคอข่าว

  • ‘Squawk Box’ ล็อคหุ้นรวย ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 9.30-10.30 น.
  • ‘Halftime Report’ เจาะสนามหุ้น ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.00-15.00 น.
    และรายการข่าวรอบโลก ทันยุค ทันกระแส อีก 2 รายการ อย่าง
  • ‘รอบโลกกับ JKN-CNBC’ ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 06.00 – 06.30 น.
  • ‘พลิกทันโลก’ ออกอากาศทุกวันเสาร์ และอาทิตย์ เวลา 06.00 – 06.30 น.

อีกทั้ง สุดยอดรายการข่าววาไรตี้สุดแซ่บที่จะเป็นรายการสร้างกระแส กระชากเรตติ้งครองใจผู้ชมกับรายการใหม่ที่ JKN จัดเต็มจัดหนักเพื่อผลิตรายการข่าวแซ่บๆ ให้แก่ผู้ชม กับพิธีกรฝีปากกล้ากว่า 30 ชีวิต ที่จะมาร่วมเล่าข่าวให้ผู้ชมไม่พลาดทุกข่าวสารของบ้านเมือง จากสตูดิโอในตึก JKN Empire ที่แบริ่ง ตลอดทั้งวันจันทร์ถึงศุกร์ มีทั้ง

  • รายการ ‘ก๊วนสาวข่าวแซ่บ’ มาจัดก๊วน จัดเต็มกับประเด็นข่าวแซ่บ ข่าวดัง ที่จะมาสะกดผู้ชม ในช่วงเช้าเวลา 10:00-12:00 น.
  • รายการ ‘ตีข่าวเล่าใหญ่’ ที่จะมาเผยเรื่องใหญ่ในสังคม ด้วยคนข่าวมืออาชีพที่จะมาตีข่าวเล่าประเด็นให้รู้แจ้ง เห็นจริง ตลอดช่วงบ่ายเวลา 15.00-17.00 น.
  • รายการ ‘คุยซี้ดข่าว18’ ที่พร้อมจัดหนักข่าวดัง ดราม่าเด่น เม้าท์มัน บันเทิงสนั่นจอ ทุกเย็น เวลา 18.30-20.00 น.
  • รายการ ‘เรื่องร้อนรายวัน’ ที่พร้อมเสิร์ฟทุกเรื่องร้อนให้แก่ผู้ชมอย่างเต็มที่ เวลา 20.30-21.30 น.

“ผังใหม่นี้เริ่มตั้งแต่วันที่ 5 พ.ค.นี้เป็นต้นไป ผู้ชมช่อง JKN18 จะตื่นตาตื่นใจกับคอนเทนต์ที่เราคัดสรรแบบจัดหนักจัดเต็มเอาใจผู้ชมครอบคลุมทั้งเนื้อหาสาระ บันเทิงจากลิขสิทธิ์แบรนด์ดังระดับโลก ที่เต็มอิ่มตลอด 24 ชั่วโมง ตอกย้ำให้เห็นว่า JKN เป็นผู้นำลิขสิทธิ์คอนเทนต์ตัวจริงของอาเซียนอย่างแท้จริง” คุณแอน-จักรพงษ์ กล่าว