“หนังพาไป” ซีซัน 5 เปิดให้ชมแล้วบน VIPA.me และทางช่อง ThaiPBS


เตรียมตัวให้พร้อม ร่วมออกเดินทางเปิดประสบการณ์ใหม่ กับการผจญภัยของ “บอล-ยอด” ในรายการ “หนังพาไป ซีซัน 5” ชมตอนใหม่ได้ทาง VIPA.me ทุกวันศุกร์ เวลา 18.00 น. เริ่ม 28 พฤษภาคม 2564 และจะออกจากช่อง ThaiPBS ทุกวันอาทิตย์ เวลา 13.30 น. เริ่ม 30 พฤษภาคม นี้


ต้อนรับการกลับมาอีกครั้งของรายการสารคดีท่องเที่ยว ผ่านการเดินทางที่ฉีกทุกตำรา “หนังพาไป ซีซัน 5” ของสองหนุ่มตามสไตล์ “บอล-ยอด” อาสาพาคุณผู้ชมออกเดินทางก่อนช่วงสถานการณ์วิกฤตโควิด-19 ระบาดไปทั่วโลก

ซึ่งการเดินทางในครั้งนี้จะบอกเล่าเรื่องราวผ่านการผจญภัยชีวิต พร้อมกระตุกต่อมคิด และเต็มไปด้วยข้อสังเกตรายทาง จากหลากหลายประเทศ และได้ค้นพบกับความแตกต่างในดินแดนอีกมุมหนึ่งของโลก รวมถึงมิตรภาพทระหว่างการเดินทางที่สำคัญมากที่สุดในชีวิตของพวกเขา ติดตามรับชม “หนังพาไป ซีซัน 5” ทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 เร็ว ๆ นี้

เตรียมตัวผูกเชือกรองเท้าให้แน่น ๆ และนั่งหน้าจอพร้อมออกเดินทางบุกตะลุยท่องโลกไปกับ 2 หนุ่มพิธีกรอารมณ์ดี บอล-ทายาท เดชเสถียร และ ยอด-พิศาล แสงจันทร์ ใน “หนังพาไป” ด้วยความฝันจนเติบโตสู่ ซีซันที่ 5 โดยในทริปนี้เป็นการเดินทางผจญภัยในประเทศแถบเอเชียกลาง ได้แก่ ประเทศอิหร่าน ประเทศเติร์กเมนิสถาน ประเทศอุซเบกิสถาน และประเทศคาซัคสถาน

ซึ่งหลายคนอาจไม่เคยรับรู้ว่ามีชนชาติอยู่บนโลกใบนี้ด้วย บอล-ยอด จึงออกเดินทางไปทำความรู้จัก เพื่อหาสาเหตุว่าเพราะเหตุใดเราจึงห่างไกลจากการรู้จักประเทศเหล่านี้ ทั้งๆ ที่ชนชาติของพวกเขามีส่วนสำคัญต่อประวัติศาสตร์โลก รวมถึงประเทศไทยอยู่มาก

โดยในซีซันที่ 5 นี้ น่าจะเป็นทริปที่สำคัญที่สุดในชีวิตของเขาทั้งสองคน ที่ยอมควักกระเป๋าเทกระจาดเงินเก็บใช้ไปกับทริปนี้เพื่อเดินทางไปร่วมเป็นพยานต่อเหตุการณ์ที่สำคัญของมวลมนุษยชาติ ณ ฐานปล่อยจรวด กาการิน ที่เมือง Baikonur ประเทศคาซัคสถาน หรือเดินทางไปสัมผัสกับปากประตูนรก จนต้องถามตัวเองระหว่างทริปเลยว่า “จะไปให้ไกลทำไมกัน?”

พร้อมบุกตะลุยดินแดนที่ทำให้ บอล-ยอด รู้สึกแย่ที่สุดในการเดินทางรอบทศวรรษ กับเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน ที่ทำให้แผนการเดินทางทุกอย่างต้องกลับตาลปัตรไปหมด เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ทำให้พวกเขาไม่มีวันลืม..

ร่วมออกเดินทางไปเปิดประสบการณ์ที่แปลกใหม่ จากหลาย ‘สถาน’ ที่ไม่ใช่เพียงแค่ทางผ่าน แต่เต็มไปด้วยความหมาย และความทรงจำมากมาย ซึ่งในซีซีนที่ 5 นี้ อาจจะเป็นซีซันสุดท้ายที่พวกเขาเอ่ยปากจริงหรือไม่ ติดตามรับชม “หนังพาไป ซีซัน 5” รับชมก่อนใครได้ทาง VIPA.me วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม นี้ เวลา 18.00 น. และทาง ThaiPBS ช่องหมายเลข 3 ในวันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคมนี้ เวลา 13.30 น.