“เปอร์สเปกทิฟ” เปิดอกคุย “โค้ชเช” ทำไมสละสัญชาติ?

รายการเปอร์สเปกทิฟ อาทิตย์นี้ เปิดอกคุยกับผู้ปั้นเทควันโดไทยให้กระหึ่มโลกอย่าง “โค้ชเช” พร้อมเจาะลึกหาที่มาของการสละสัญชาติ


หลังร่วมสร้างปรากฎการณ์ความยิ่งใหญ่ในวงการเทควันโดทีมชาติไทยมาเกือบยี่สิบปี สำหรับ “โค้ชเช” Choi Young Seok (ชเว ยองซอก) หัวหน้าผู้ฝึกสอนนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย บุคคลที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย กับการตัดสินใจสละสัญชาติเกาหลี มาเป็นสัญชาติไทย

งานนี้หนุ่ม “เปอร์ – สุวิกรม อัมระนันทน์” พิธีกรรายการ “เปอร์สเปกทิฟ” (Perspective) พาแฟนรายการล้วงลึกตัวตน “โค้ชเช” กับแนวคิดมุมมองการทำงาน และพาไปชมสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย นอกจากนี้ยังพาทัวร์สนามเบสบอล ที่ “โค้ชเช” มักจะพาครอบครัวมาเป็นประจำ

พร้อมเปิดบ้าน เผยภาพครอบครัวสุดอบอุ่น และพิเศษสุด กับการทำอาหารเกาหลีฝีมือ “โค้ชเช” ที่เข้าครัว ทำอาหารให้หนุ่ม “เปอร์” ชิมอีกด้วย จะเป็นอย่างไร? แล้วทำไมจึงสละสัญชาติเกาหลี แล้วมาใช้สัญชาติไทย ห้ามพลาด! ในรายการ “เปอร์สเปกทิฟ” วันอาทิตย์ ที่ 2 พฤษภาคมนี้ เวลา 22.00 – 23.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD

โดย “โค้ชเช” Choi Young Seok (ชเว ยองซอก) เปิดใจว่า “ผมอยู่ที่เมืองไทยมาเกือบยี่สิบปี อย่างมีความสุข ได้มีครอบครัวที่อบอุ่น และหลงรักเมืองไทย รักในอาชีพ รักเทควันโดประเทศไทย มีความสุขที่ได้สอนนักกีฬาให้มีระเบียบวินัย เพราะสิ่งสำคัญคือหากนักกีฬาทุกคนมีระเบียบวินัย”

โค้ชเช ยังกล่าวอีกว่า “เราจะมีความสามารถในการฝึกฝน พัฒนาทักษะของตัวเองให้ดียิ่งขึ้นมากกว่าเดิม เป้าหมายและความสำเร็จไม่ไกลเกินฝัน สำหรับใครที่อยากเป็นนักกีฬา ต้องมีความมุ่งมั่นในการฝึกฝน ขอให้มีความเชื่อว่าทุกคนทำได้”

“ส่วนตัวผมถ้าวันหนึ่งไม่ได้เป็นโค้ชทีมชาติแล้ว อาจจะไปเป็นโค้ช ของโค้ชอีกทีก็เป็นได้ สอนให้คนเป็นครูที่จะไปสอนเทควันโดได้ในหลาย ๆ ส่วน” โค้ชเช กล่าว