จากผู้ผลิตเหล็กกั้นหนังสือ ก้าวสู่ บ.ผลิตชั้นวางของระดับประเทศ

“เปอร์สเปกทิฟ” สุดทึ่ง! “ประทีป ร่มฟ้าไทย” เมื่อครั้งวัยเยาว์ เขาคือเด็กขยันช่างคิดต่อยอดจากเหล็กกั้นหนังสือ ต่อมาเขาก้าวสู่การสร้างบริษัทผลิตชั้นวางของรายยักษ์เบอร์ต้นของประเทศได้สำเร็จ


รายการ “เปอร์สเปกทิฟ” สัปดาห์นี้จะพาไปพูดคุยกับคุณ “ประทีป ร่มฟ้าไทย” ผู้บริหารบริษัทแอลพีไอ แร็คเร็นจ์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้เริ่มต้นธุรกิจแรกการขายหวานเย็น ตอนอายุเพียงแค่ 7 ขวบ จากนั้นก็จับงานด้านค้าขายหารายได้ด้วยตัวเองมาตลอด และไม่หยุดพัฒนาตัวเองในด้านต่าง ๆ เพื่อให้ตอบโจทย์ชีวิต จนมาค้นพบที่กั้นหนังสือ จากเพียงแค่ที่กั้นหนังสือเล็ก ๆ ในห้องสมุด จนไปสู่ผู้ผลิตชั้นวางคลังสินค้าอัตโนมัติขนาดใหญ่

โดยงานนี้พิธีกรหนุ่ม “เปอร์” จะพาย้อนบรรยากาศไปที่หอสมุดแห่งชาติพาชมผลงาน อย่างชั้นวางหนังสือ จากนั้นยังพาไปชมโรงงาน จากตึกแถวหนึ่งห้องจนขยายออกเป็นสามห้อง ต่อยอดมาสู่โรงงานประทีป จนสามารถต่อยอดมาสู่บริษัท แอลพีไอ แร็คเร็นจ์ (ประเทศไทย) จำกัด

ซึ่งกว่าจะมีวันนี้ อะไรคือแรงบันดาลใจและแนวคิดในการทำธุรกิจให้เติบโต จนสร้างรายได้ต่อปีว่าสามร้อยล้านบาท ห้ามพลาดชม ในรายการ “เปอร์สเปกทิฟ” คืนวันอาทิตย์ที่ 25 เมษายน 2564 นี้ ทางช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30

โดยคุณประทีป ร่มฟ้าไทย กล่าวถึงหลักดำเนินการและแนวคิดในการใช้ชีวิตจนประสบความสำเร็จให้ฟังว่า “ผมเริ่มต้นค้าขายมาตั้งแต่เด็ก ๆ ขายหวานเย็น ขายขนม ขายจักรเย็บผ้า ฯลฯ จนมาค้นพบที่กั้นหนังสือเล็ก ๆ ผมได้เรียนรู้และพัฒนาต่อยอดมาเป็นชั้นวางสินค้า จนมาถึงวันนี้ชีวิตการทำงานกว่าหลายสิบปี กว่าจะมาถึงวันนี้ มีทุกวันนี้ ผมไม่เคยคิดว่ามีใครกำหนดมาให้”

“ผมคิดว่าเราใฝ่ฝันชีวิตเราเอาไว้ยังไงมากกว่า แล้วก็ลงมือทำมัน มีความมานะอดทน ซื่อสัตย์สุจริต ความสำเร็จอยู่ไม่ไกลแน่นอน สำหรับผม ถ้าวันไหนที่ผมไม่ได้ทำงาน ผมจะรู้สึกว่าไม่มีความสุข” คุณประทีป กล่าว