จับตา JKN-CNBC นำรายการ Squawk Box – Halftime Report ลงผังช่อง NEW18 สร้างเรตติ้งชิงคนคอข่าว

‘บมจ. เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย’ หรือ JKN ยกทัพเสริมความแข็งแกร่ง คอนเทนต์รายการข่าวทีวีดิจิทัลช่อง NEW18 นำสุดยอดรายการข่าวด้านเศรษฐกิจการเงินและการลงทุนสุดฮิตจาก CNBC (ASIA) ที่ผลิตรายการภายใต้มาตรฐานระดับโลกของ JKN-CNBC ที่เน้นแหล่งข่าวน่าเชื่อถือทางเศรษฐกิจ และการลงทุนอันดับ 1 ของไทย นำโดยรายการ ‘Squawk Box’ ล็อคหุ้นรวย ออกอากาศจันทร์-ศุกร์ เวลา 9.30-10.30 น. และ ‘Halftime Report’ เจาะสนามหุ้น ออกอากาศจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.00-15.00 น. เปิดศึกชิงเรตติ้งคนคอข่าว


คุณจักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ JKN เปิดเผยว่า บริษัท เจเคเอ็น นิวส์ จำกัด หรือ JKN NEWS ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ JKN และเป็นผู้ผลิตข่าวสารการเงิน การลงทุนและข่าวธุรกิจชั้นนำระดับโลกในเวอร์ชั่นภาษาไทย ภายใต้ลิขสิทธิ์สำนักข่าวระดับโลก CNBC (ASIA) จากประเทศสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการเพียงรายเดียวในประเทศไทย เพื่อผลิตรายการข่าวด้านการเงิน-การลงทุนด้วยมาตรฐานการทำงานและความเชี่ยวชาญระดับโลก ภายใต้ชื่อ JKN-CNBC เพื่อพลิกโฉมวงการข่าวเศรษฐกิจ การเงินการลงทุนในเมืองไทย จากทีมบุคลากรคุณภาพที่ผ่านการเรียนรู้ฝึกปฎิบัติจริงจากประเทศสิงคโปร์ แบบต้นฉบับไบเบิลจากประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อผลิตรายการข่าวด้วยข้อมูลที่แม่นยำและน่าเชื่อถือ เช่นเดียวกันกับรูปแบบรายการที่เผยแพร่ทั่วโลก โดยจะเข้ามาช่วยเสริมความแข็งแกร่งด้านรายการข่าวให้แก่สถานีทีวีดิจิทัลช่อง NEW 18

ทั้งนี้ JKN News จะนำ ‘Squawk Box’ ล็อคหุ้นรวย รายการที่ได้รับการยอมรับจากนักลงทุนในด้านแหล่งข้อมูลที่แม่นยำและน่าเชื่อถือ ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 9.30-10.30 น. สรุปข่าวคราวความเคลื่อนไหวเรื่องการลงทุนจากตลาดหุ้นสหรัฐและตลาดที่สำคัญในเอเชียที่ส่งผลต่อตลาดหุ้นไทย รวมถึงข้อมูลการลงทุนในสินทรัพย์ทุกรูปแบบพร้อมกับการสัมภาษณ์แบบเจาะลึกตามแผนฉบับ CNBC EXCLUSIVE จากแหล่งข่าวเพื่อเป็นข้อมูลให้นักลงทุนได้ตัดสินใจก่อนตลาดหุ้นไทยเปิด

และรายการ ‘Halftime Report’ เจาะสนามหุ้น ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.00-15.00 น. ที่มาอัพเดตข้อมูลระหว่างวัน ตลอดจนการสัมภาษณ์นักวิเคราะห์ชั้นนำเพื่อเป็นข้อมูลสำคัญในการเจาะลึกหุ้นรายตัวให้แก่นักลงทุนพร้อมรับมือกับตลาดหุ้นในภาคบ่าย โดยมี กีตาร์-วรินท์มาศ ปัญญาดี และ ณัฐ บุณยสิริยานนท์ พิธีกรข่าวที่มีความเชี่ยวชาญและเป็นที่ยอมรับในแวดวงคนข่าวตัวจริง

“เจเคเอ็น นิวส์ ตั้งเป้าหมายเป็นผู้ผลิตสื่อต่างๆ ทั้งรายการข่าวทางโทรทัศน์ และสื่อออนไลน์ ให้เป็นไปตามมาตรฐานสากลของ CNBC (ASIA) อย่างแท้จริง ด้วยทีมงานบุคลากรคนข่าวที่มีคุณภาพ ร่วมด้วยช่วยกันสร้างสรรค์รายการข่าวเศรษฐกิจ การเงินการลงทุน ที่มีคุณภาพมาพร้อมกับความแม่นยำของข้อมูล และแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือเพิ่อสร้างการยอมรับให้แก่ผู้ชมคนไทย จึงมั่นใจว่า รายการ Squawk Box ล็อคหุ้นรวย และ Halftime Report เจาะสนามหุ้น ที่ออกอากาศทางช่อง NEW18 จะช่วยสร้างกระแสเรตติ้งที่ดีมีคุณภาพ ให้แก่สถานีได้อย่างแน่นอน” คุณแอน-จักรพงษ์ กล่าว