กรรมการ กสทช. ระบุ NEW 18 ให้ JKN เช่าเวลา 40% พอดี

NEW 18 และ JKN ยืนยันปฏิบัติตามกฎ-ประกาศ กสทช. ด้าน “พีระพงษ์” สอบถามแล้ว การเช่าเวลาของ 2 ช่อง อยู่ในหลักเกณฑ์ร้อยละ 40 ตามประกาศ กสทช. เรื่อง หลักเกณฑ์การแบ่งเวลาให้ผู้อื่นดำเนินรายการ ส่วน “แอน จักรพงษ์” เร่งแจง “กัญชง+18 = โคตรรวย” ไม่เกี่ยวปั่นหุ้น


NEW 18 ยืนยันปฏิบัติตามกฎ กสทช. อย่างเคร่งครัด

วันนี้ (10 มีนาคม 2564) นายภาณุชัย เหตระกูล ศรีนวลนัด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดีเอ็น บรอดคาสต์ จำกัด หรือช่อง NEW 18 กล่าวถึงแผนการดำเนินธุรกิจในปี 2564 ว่า ล่าสุดบริษัทได้ร่วมมือกับ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ JKN ในการออกอากาศทางช่อง NEW 18 ตั้งแต่วันที่ 8 มี.ค. ที่ผ่านมา

นายภาณุชัย กล่าวว่า “ในปัจจุบัน NEW 18 และ JKN อยู่ระหว่างศึกษาความเป็นไปได้ในการตกลงร่วมมือทางธุรกิจในอนาคตเพื่อร่วมกันสร้างความเข้มแข็งให้แก่การดำเนินงานของทั้ง 2 บริษัท ซึ่งคาดว่าจะทราบความคืบหน้าในเร็วๆ นี้”

“อย่างไรก็ตาม NEW 18 ขอยืนยันว่าเรายังคงยึดมั่นปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ของสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) อย่างเคร่งครัด โดย NEW 18 จะสามารถนำเสนอคอนเทนต์ที่มีความหลากหลาย แต่ยังคงเป็นสถานีที่เน้นให้ความรู้ ข่าวสาร และสาระเพื่อประโยชน์สูงสุดของผู้ชมเช่นเดิม” นายภาณุชัย กล่าว

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://yarmfaojor.net/content/2247

JKN ชี้แจงโพสต์ล่าสุด “กัญชง+18 = โคตรรวย” ไม่เกี่ยวกับปั่นหุ้น

ขณะที่วันนี้ทาง JKN ก็ได้ชี้แจงเรื่องการโพสต์ของ “แอน” จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ CEO JKN โดยระบุว่า

คำว่า “กัญชง” หมายถึง ความร่วมมือระหว่างบริษัทฯ กับคู่ค้ารายหนึ่งในการเตรียมออกสินค้าที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากกัญชง ซึ่งได้มีข่าวการเซ็น MOU ร่วมกันไปก่อนหน้านี้แล้ว

ส่วน “+18” ไม่ได้เป็นการชี้ราคาเป้าหมาย แต่เป็นการแจ้งช่องทางการจำหน่ายของสินค้าที่มีสารสกัดจากกัญชงที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ผ่าน Digital TV ช่อง NEW 18 ซึ่งมีข่าวออกไปแล้วก่อนหน้านี้เช่นกัน

ขณะที่คำว่า “=โคตรรวย” เป็นการสรุปของ CEO ในการนำเสนอว่าธุรกิจ Commerce ที่มีการขายสินค้าจะเป็นเสาเข็มในอนาคตถัดไป นอกเหนือจากการขาย Content ซึ่งถือเป็นการประกาศพื้นฐาน​ ความมั่นคงของบริษัทที่ดีอยู่แล้วให้ดียิ่งขึ้นไปจากการทำธุรกิจในปัจจุบัน

ที่มา: https://www.facebook.com/jknofficial/posts/1949339695214758

“แอน” เชื่อหลัง JKN ป้อนคอนเทนต์ลง NEW18 กระตุ้นธุรกิจ Commerce

แอน จักรพงษ์ ระบุว่า การเช่าช่อง NEW 18 เป็นเวลา 2 เดือน เป็นความร่วมมือครั้งสำคัญของ JKN กับ NEW 18 ในการจัดผังรายการใหม่ยึดกฎเกณฑ์ของ กสทช. โดยนำคอนเทนต์สาระความบันเทิง ทั้งรายการข่าวจาก JKN News ซีรีส์อินเดีย รวมถึงสารคดีจากแบรนด์ดังระดับโลก เพื่อขยายแพลตฟอร์มเสริมความแข็งแกร่งทางช่องทีวีดิจิทัล ช่วงชิงผู้ชมที่เน้นสาระควบคู่ความบันเทิง

อีกทั้งความร่วมมือดังกล่าว จะส่งเสริมความแข็งแกร่งให้แก่ธุรกิจ Commerce สร้างการรับรู้และกระตุ้นยอดขายสินค้าทางตรงให้กับผู้บริโภคกลุ่มสุขภาพและความงาม อีกด้วย

“แผนกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจของ JKN ในปีนี้มุ่งสร้างการเติบโตทางธุรกิจอย่างยั่งยืนเพื่อประโยชน์สูงสุดของผู้ถือหุ้น บริษัทมีแผนงานที่ต้องการนำจุดแข็งด้านธุรกิจคอนเทนต์ ไปต่อยอดสร้างความเข้มแข็งให้แก่กลุ่มธุรกิจ Commerce เพื่อผลักดันบริษัทก้าวสู่การเป็น Content Commerce Company อย่างแท้จริง” แอน จักรพงษ์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://yarmfaojor.net/content/2244

กสทช. พบ NEW 18 ให้เวลา JKN เช่าเวลา 40% พอดี

วันนี้ (10 มีนาคม 2564) พลโท ดร.พีระพงษ์ มานะกิจ กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ ได้เชิญบริษัท ดีเอ็น บรอดคาสท์ จำกัด และบริษัท เจเคเอ็น นิวส์ จำกัด มาสอบถามกรณีการเช่าช่วงเวลาออกอากาศของช่อง NEW 18 แล้ว

โดย พลโท ดร.พีระพงษ์ กล่าวว่า ผลของการหารือพบว่า บริษัท ดีเอ็น บรอดคาสท์ ได้ให้บริษัท เจเคเอ็น นิวส์ จำกัด เช่าเวลาเพื่อดำเนินรายการร้อยละ 40 และการร่วมผลิตรายการ ซึ่งเป็นไปตามประกาศ กสทช. เรื่อง หลักเกณฑ์การแบ่งเวลาให้ผู้อื่นดำเนินรายการ พ.ศ. 2556 ซึ่งที่ผ่านมาทางช่อง NEW 18 ได้ปฏิบัติตาม ประกาศ กสทช. มาโดยตลอด

จากนั้น พลโท ดร.พีระพงษ์ จึงได้กำชับให้ ช่อง NEW 18 คำนึงถึงการคัดสรรผู้ร่วมผลิตรายการที่ยึดมั่นในจรรยาบรรณวิชาชีพสื่อมวลชน และดำรงตนให้เป็นสื่อที่มีจริยธรรมอย่างเคร่งครัด และตระหนักถึงผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นต่อผู้ชมเป็นหลัก

Just ordinary guy who interested about current affairs, new media and technology. Now I'm Creative Content Creator and Co-founder of 'Yarmfaojor' (ยามเฝ้าจอ), Thailand TV Monitor by new generation.