“เบลล์ เขมิศรา – พีค ภีมพล” ประกบคู่ครั้งแรกในละคร “มันนี่ที่รัก” ทาง ThaiPBS

สองดาราดังอย่าง “เบลล์ เขมิศรา – พีค ภีมพล” ประกบคู่เป็นครั้งแรกในละครซิตคอม “มันนี่ที่รัก” เสิร์ฟความฮา แฝงสาระเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ทาง ThaiPBS ช่องหมายเลข 3


ละครซิทคอมสุดสนุกเรื่องแรกที่สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส (ThaiPBS) ได้หยิบยกนำประเด็นสำคัญในสังคมที่เป็นปัญหาปากท้อง มาเล่าผ่านเรื่องราวชีวิตของคนในชุมชนที่ต้องดิ้นรนทำมาหากินเพื่อความอยู่รอด ในละครซิตคอมเรื่อง “มันนี่ที่รัก” ที่จะพาทุกคนไปพบกับความปั่นป่วนของคนในตลาด แสดงนำโดยนางเอกสาวตาใส เบลล์-เขมิศรา พลเดช คู่กับพระเอกหนุ่มหล่อหน้าหวาน พีค-ภีมพล พานิชย์ธำรง เสริมทัพความสนุกด้วย กระติ๊บ-ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล, สน-สนธยา ชิตมณี, เดือน-ไปรมา รัชตะ, หมู-กลศ อัทธเสรี, คิง-ณภัทร  ชุ่มจิตตรี, ชัดเจน-วิสุทธิ์ ชาวบางพรหม และ ปุ้ย-สุขพัฒน์ โล่ห์วัชรินทร์ กำกับการแสดงโดย มีโชค ราษฎรานุวัต เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 16 มกราคม นี้ เวลา 10.30 น. ทางสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ช่องหมายแลข 3

“มันนี่ที่รัก” เรื่องราวของคนในชุมชนตลาดร่วมใจ ที่ชีวิตของพวกเขามีความฝันที่แตกต่างกันออกไป แต่สิ่งหนึ่งสิ่งเดียวที่ทุกคนในตลาดมีร่วมกันก็คือ ปัญหาทางการเงินในด้านต่าง ๆ “เจ๊น้ำ” (เดือน-ไปรมา) เจ้าของตลาดจอมเฮี้ยบที่คอยตามทวงค่าเช่าแผงจากพ่อค้าแม่ค้าในตลาดอยู่ตลอดเวลา แถมยังปล่อยเงินกู้นอกระบบดอกเบี้ยโหด จนเป็นที่น่าหวาดกลัวของคนในตลาด แต่มีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่จะสยบเจ๊น้ำได้ คือ “เฮียตัง” (หมู-กลศ) เจ้าของแผงหมูในตลาดพราวเสน่ห์ ที่มีนิสัยใจสปอร์ตกับสาว ๆ กลับไม่สนใจใยดีเจ๊น้ำ ทำให้เฮียตังต้องคอยหลบหนีหน้าเจ๊น้ำอยู่บ่อย ๆ แต่แล้ววันหนึ่งลูกของเฮียตัง “มันนี่” (เบลล์-เขมิศรา) ต้องกลับมาช่วยพ่อขายหมูที่ตลาด เพราะถูกที่ทำงานเลิกจ้างจากพิษโควิด-19 แต่กลัวว่าพ่อจะเป็นกังวล มันนี่เลยตัดสินใจที่จะปิดบังไม่ให้พ่อรู้ว่าความจริงคืออะไร

อยู่มาวันหนึ่งเมื่อ “วิทย์” (พีค-ภีมพล) หนุ่มหล่อช่างฝันที่เพิ่งกลับมาเปิดร้านขายผักออแกนิก อยู่ตรงข้ามแผงหมูเฮียตัง จึงทำให้วิทย์ได้พบกับ “มันนี่” อีกครั้ง แต่มันนี่เองไม่ชอบหน้าวิทย์มาตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัยด้วยกัน เพราะเคยเป็นแฟนกับเพื่อนของวิทย์ แต่แล้วความรักของทั้งคู่ต้องจบลง เพราะวิทย์เองที่พยายามแนะนำผู้หญิงคนอื่นมาให้เพื่อนของเขา ถึงแม้เรื่องราวจะผ่านมาเนิ่นนาน มันนี่ยังคงคับแค้นใจวิทย์ อยู่ตลอดเวลา แต่สิ่งที่ทำให้มันนี่รู้สึกดีกับวิทย์ขึ้นมาเล็กน้อย ก็เพราะว่าเธอเป็นมังสวิรัติจึงดีใจมากที่มีผักออแกนิกคุณภาพดีมาขายอยู่ใกล้ ๆ เธอ โดยที่มันนี่เองไม่รู้เลยว่า เพราะอะไรวิทย์ถึงต้องทำให้เธออกหักในตอนนั้น และทำไมวิทย์ถึงศึกษาการปลูกผักออแกนิก ความหวังของวิทย์ที่อยากมีฟาร์มผักออแกนิกเป็นของตัวเองสักวันหนึ่งจะเป็นจริงได้หรือไม่

ติดตามชีวิตของผู้คนในตลาดร่วมใจที่ต่างมีความฝัน และปัญหาชีวิตของตนเอง แต่สิ่งหนึ่งที่ทุกคนมีร่วมกัน คือ ปัญหาทางการเงิน แต่ด้วยมิตรภาพและความผูกพัน ทุกคนจึงคอยช่วยเหลือกันและกัน เพื่อหาหนทางให้ชีวิตผ่าพ้นปัญหาไปให้ได้ ในซิตคอม “มันนี่ที่รัก” ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.30 น. ทางสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 เริ่ม วันเสาร์ที่ 16 มกราคม นี้ และรับชมอีกครั้ง เวลา 11.00 น. ทาง www.VIPA.me หรือติดตามความเคลื่อนไหวของเบื้องหลังสนุก ๆ ได้ที่แฟนเพจ “ละครไทยพีบีเอส”