ช่อง 3 จัดกิจกรรมสุดยิ่งใหญ่ ฉลองครบ 50 ปี

ปี 2563 เป็นปีที่สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ได้ดำเนินงานมาครบ 50 ปี โดยตลอดระยะเวลาที่อยู่เคียงคู่คนไทยนับตั้งแต่การออกอากาศอย่างเป็นทางการครั้งแรก เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2513 เป็นต้นมา สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ก็ได้มุ่งมั่นผลิตและคัดสรรคอนเทนต์ที่มีคุณภาพเพื่อมอบความบันเทิง สาระความรู้ให้กับผู้ชมและร่วมพัฒนาสังคมไทยตลอดมา ผ่านการนำเสนอ รายการข่าว ละคร เกมโชว์ และซีรี่ย์ต่างประเทศ โดยในขณะเดียวกันช่อง 3 เองก็ได้รับความไว้วางใจจากแฟน ๆ ที่ให้การติดตามรับชมผลงานของช่อง 3 มาตลอด 50 ปีเช่นกัน จากรุ่นสู่รุ่นตามสโลแกนที่ว่า ‘คุ้มค่าทุกนาที ดูทีวีสีช่อง 3’

ในวาระ 50 ปีที่สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสี ช่อง 3 ได้อยู่เคียงคู่คนไทย ช่อง 3 จึงได้วางแผนกิจกรรมยิ่งใหญ่หลายโปรเจคอย่างต่อเนื่องเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองและเพื่อแทนคำขอบคุณต่อผู้ชม โดยกิจกรรมจะจัดภายใต้ธีม ‘50 ปี CHANNEL 3 INFINITY LOVE PROJECT อยู่กับคุณทุกนาที 50 ปีเคียงข้างกันตลอดไป’ โดยแต่ละโปรเจคจะเป็นการรวมตัวของเหล่านักแสดงเพื่อทำกิจกรรมที่สนุกสนานและเปิดโอกาสให้ผู้ชมมีส่วนร่วม ซึ่งแต่ละกิจกรรมจะมีความยิ่งใหญ่ สมกับการอยู่คู่ประเทศไทยมาถึงครึ่งศตวรรต ดังนี้

  • งาน 50 ปี Channel 3 Infinity Run เป็นกิจกรรมการเดินวิ่งเพื่อสุขภาพ เพื่อให้ผู้ชมในแต่ละภูมิภาคได้มีโอกาสมาร่วมทำกิจกรรมกับนักแสดง โดยจะจัดกันใน 5 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดจันทบุรี อุบลราชธานี เชียงราย ตรัง และสุพรรณบุรี ซึ่งงานจะจัดในช่วงเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์
  • งานฟุตบอลดารา 50 ปี Channel 3 Infinity Fun เป็นกิจกรรมที่จัดเป็นประจำและปีนี้จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 14 มีนาคม 2563 ที่สนามศุภชลาศัย โดยเหล่านักแสดงชายสุดหล่อของช่อง 3 ทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่จะเดินพาเหรดมาร่วมฟาดแข้งกันอย่างดุเดือด ไม่มีใครยอมใครเช่นเดียวกับปีที่ผ่าน ๆ มา
  • งานคอนเสิร์ต 50 ปี Channel 3 Infinity Love เป็นคอนเสิร์ตที่จะพาแฟน ๆ ไปพบกับการรวมตัวครั้งสำคัญที่สุดของนักแสดงช่อง 3 เพื่อความมันส์ที่เป็นที่สุด โดยจะจัดขึ้นในวันที่ 16 เดือนพฤษภาคม 2563 ที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี
  • รายการพิเศษ 50 ปี Channel 3 Infinity Happiness เป็นรายการพิเศษที่นำเสนอเรื่องราวความผูกพันระหว่างผู้ชมกับสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ที่มีให้กันตลอดระยะเวลา 50 ปี โดยจะออกอากาศให้ได้รับชมในวันที่ 25 มีนาคม 2563

ปี 2563 นี้เป็นปีที่สำคัญมากของช่อง 3 เพราะไม่เพียงที่เราจะมุ่งมั่นพัฒนารายการต่าง ๆ ให้ตรงใจผู้ชมแล้ว เรายังถือว่าเป็นปีแห่งการฉลอง ที่ช่อง 3 อยู่คู่สังคมไทยมาเป็นเวลายาวนานถึง 50 ปี ด้วยการจัดกิจกรรมที่ยิ่งใหญ่หลายโปรเจคต่อเนื่องกันไป เพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณผู้ชมของเราที่ให้การสนับสนุนช่อง 3 มาตลอด และถือเป็นการก้าวเข้าสู่ทศวรรตต่อไปร่วมกัน โดยช่อง 3 เองก็จะยังคงมุ่งมั่นพัฒนารายการดี ๆ และการมีส่วนร่วมพัฒนาสังคมไทยตลอดไป

นายอริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้อำนวยการ บมจ. บีอีซี เวิลด์

“ผมอยากเชิญชวนผู้ชมทั่วประเทศให้มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วยกัน ซึ่งกิจกรรมทั้งหมดเป็นสิ่งที่เราตั้งใจทำขึ้นเพื่อให้ผู้ชมได้ใกล้ชิดผู้จัดและนักแสดง ซึ่งจะมีทั้งความสนุกสนาน ความผูกพัน และยังได้ทำบุญพร้อมกันไปด้วย” นายอริยะกล่าวสรุป

โดยกิจกรรม 50 ปี CHANNEL 3 INFINITY LOVE PROJECT เพื่อฉลอง 50 ปีช่อง 3 นั้น มีรายละเอียดดังนี้

วิ่งส่งต่อความรัก: 50 ปี Channel 3 Infinity Run

กิจกรรมเพื่อสุขภาพที่ดี “Channel 3 Charity Infinity Run วิ่งส่งต่อความรักไม่สิ้นสุดกระจายความสุขทั่วไทย” ถือเป็นโปรเจคแรกตั้งแต่ต้นปีที่เตรียมไว้ให้กับผู้ชมได้ทำการลงเดินวิ่งเพื่อสุขภาพและร่วมทำบุญด้วยกันทั้ง 5 ภูมิภาค 5 จังหวัด ได้แก่ จันทบุรี ที่วิ่งไปแล้วเมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา ตามมาด้วย อุบลราชธานี วันอาทิตย์ที่ 26 มกราคม, เชียงราย วันอาทิตย์ที่ 9 กุมภาพันธ์, ตรัง วันอาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ และ สุพรรณบุรี วันอาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์

รายได้ส่วนหนึ่งของการจัดกิจกรรมจะร่วมสมทบทุนเพื่อสาธารณะประโยชน์ให้แก่ 5 องค์กรการกุศลและเหล่ากาชาดจังหวัดที่จัดงาน เริ่มที่ จังหวัดจันทบุรี ได้มีการมอบรายได้ให้กับ มูลนิธิเด็กโรคหัวใจในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลยานิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ที่ได้ออกหน่วยตรวจเด็กโรคหัวใจในภูมิภาค ตามโครงการรักษาเด็กโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด  แล้วมาทำบุญกันต่อที่ จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งจะมอบให้กับ มูลนิธิอนุเคราะห์คนหูหนวกในพระบรมราชินูปถัมภ์ เพื่อเพิ่มโอกาสแก่เด็กที่มีความบกพร่องทางการได้ยินให้ได้รับคุณภาพชีวิตและเติบโตเป็นบุคลากรที่มีคุณภาพในสังคม ส่วนที่จังหวัดเชียงราย จะมอบให้กับ มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ ซึ่งเป็นมูลนิธิฯ ที่ให้ความช่วยเหลือคนพิการแห่งแรกในประเทศไทย โดยมุ่งช่วยเหลือผู้พิการทางสายตา ส่วน จังหวัดตรัง นั้น มอบให้กับ มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทย เพื่อมอบโอกาสให้เด็กปากแหว่งเพดานโหว่ได้มีโอกาสยิ้มอีกครั้ง และจังหวัดสุดท้าย สุพรรณบุรี มอบให้กับ มูลนิธิออทิสติกไทย ที่ดำเนินงานด้านส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตเด็ก เยาวชน บุคคลออทิสติก

มูลนิธิเหล่านี้ต้องการกำลังสนับสนุนจากประชาชนทั่วประเทศ รายได้ที่มอบให้จะใช้เพื่อซื้อเครื่องมือแพทย์ และอุปกรณ์ทางการรักษาเฉพาะสาขา เพื่อช่วยเหลือดูแลผู้ป่วยอย่างทันท่วงที ให้เขากลับมาใช้ชีวิตในสังคมร่วมกับคนปกติได้ ด้วยเหตุผลเหล่านี้ทำให้เหล่านักแสดงของช่อง 3 ทุกคนพร้อมใจมากันมาวิ่งอย่างเต็มที่ และขอเชิญชวนให้ประชาชนที่สนใจวิ่งสร้างกุศลในครั้งนี้ลงสมัครวิ่งร่วมกันในแต่ละจังหวัดด้วย

ฟุตบอลดารา: 50 ปี Channel 3 Infinity Fun

ต่อมาในเดือน มีนาคม จะได้พบกับกิจกรรมฟุตบอลดาราช่อง 3 ที่จัดเป็นประจำและเป็นที่รอคอยทุกปี ซึ่งปีนี้จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 14 มีนาคม 2563 โดยเหล่านักแสดงชายสุดหล่อของช่อง 3 ไม่ว่าจะรุ่นเล็กรุ่นใหญ่จะเดินพาเหรดมาร่วมฟาดแข้งกันอย่างดุเดือดชนิดที่ว่าไม่มีใครยอมใครเช่นเดียวกับปีที่ผ่าน ๆ มา แต่ครั้งนี้จะมีการเปลี่ยนสถานที่จัดการแข่งขันมาที่สนามศุภชลาศัย เนื่องจากสนามราชมังคลาฯ ที่เราใช้ในการแข่งขันกันมาหลายปี จะถูกใช้ในการแข่งขันฟุตบอลระดับชาติตลอดทั้งเดือนมีนาคม แต่ถึงแม้จะย้ายสถานที่จัดการแข่งขัน แต่ความสนุกและบันเทิงไม่ได้ลดลงแต่อย่างไร

นอกจากนี้ กิจกรรมฟุตบอลในปีนี้ได้เตรียมโชว์ระหว่างพักครึ่งที่ยิ่งใหญ่อลังการจากทัพนักแสดงมาให้แฟน ๆ ได้ชมกันอย่างจุใจ ส่วนเหล่าดารานักฟุตบอลของเราก็ซุ่มฝึกซ้อมและมุ่งมั่นในการลงฟาดแข้งในสนามกันอย่างเต็มที่ เพื่อให้สนุกสนานสมกับที่แฟนๆรอคอย จึงขอเชิญเหล่าแฟนคลับทั้งหลายมาร่วมลุ้นและเชียร์นักแสดงที่ท่านรักกันได้อย่างเต็มที่ ใครอยากเชียร์ใครก็จัดเต็มได้เลย

โดยช่อง 3 จะมีการแถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอลให้ท่านทราบถึงรายละเอียดในวันที่ 19 กุมภาพันธ์นี้ เพื่อชี้แจงรายละเอียดการแข่งขัน ตารางการรับบัตรเข้างาน และที่สำคัญที่สุดคือให้แฟน ๆ มาร่วมลุ้นในการจับฉลากทีมร่วมกัน

รายการพิเศษ: 50 ปี Channel 3 Infinity Happiness

ตามมาติด ๆ กับรายการพิเศษ 50 ปี แห่งความทรงจำที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งจะนำเสนอเรื่องราวความผูกพันระหว่างผู้ชมกับสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ที่มีให้กันมาตลอดระยะเวลา 50 ปี รายการนี้จะถ่ายทอดสิ่งที่ตราตรึงอยู่ในใจผู้ชม มีการย้อนอดีตเรื่องราวของช่อง 3 ตั้งแต่เริ่มพบกับผู้ชมจนมาถึงปัจจุบัน ดำเนินเรื่องโดย ผู้จัด ผู้ประกาศ และเหล่านักแสดงของช่อง 3 ทั้งในอดีตและปัจจุบันที่มารวมตัวกัน และยังจะได้พบกับนักแสดงรุ่นใหม่ ที่จะเข้ามาสานต่อภาพแห่งความทรงจำ ความประทับใจ ความเป็นที่สุดให้กับช่อง 3 ต่อไป โดยการรวมตัวของเหล่าซุปเปอร์สตาร์ครั้งนี้จะเป็นเหมือนการขอบคุณแฟนๆช่อง 3 ที่ให้การสนับสนุนและเคียงข้างกันมาเป็นระยะเวลานานและพร้อมที่จะก้าวไปสู่โลกแห่งดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบด้วยกัน

โดยท่านสามารถรับชมรายการพิเศษนี้ ได้ในวันที่ 25 มีนาคม 2563 ความยาว 60 นาที ส่วนรายละเอียดและเวลาออกอากาศจะแจ้งให้ทราบต่อไป

คอนเสิร์ต: 50 ปี Channel 3 Infinity Love

อีกหนึ่งกิจกรรมสุดยิ่งใหญ่ที่จะตามมาในเดือนพฤษภาคมคือ คอนเสิร์ต 50 ปี Channel 3 Infinity Love ซึ่งเป็นคอนเสิร์ตที่จะพาแฟน ๆไปพบกับการรวมตัวครั้งสำคัญที่สุดอีกครั้งหนึ่งของนักแสดงช่อง 3 ทั้งซุปตาร์ตัวพ่อ ตัวแม่ รวมทั้งนักแสดงดาวรุ่งหน้าใหม่ขวัญใจวัยรุ่น ที่ต่างยกขบวนมาแสดง ทั้งร้อง ทั้งเต้น เพื่อมอบความสนุกสุดพิเศษให้กับแฟน ๆ ช่อง 3 พร้อมด้วยระบบแสง สี เสียงสุดอลังการ เพื่อให้แฟน ๆ ได้ออกสเต็ปกันอย่างสุดเหวี่ยง ไปกับการแสดงและเซอร์ไพรส์ที่มีทั้งเฮฮา ทั้งแซ่บซี๊ดปาก ของเหล่าซุปตาร์ ให้สมกับการก้าวเข้าสู่ปีที่ 50 ของช่อง 3 อย่างยิ่งใหญ่ต่อไป

โดยการจัดงานคอนเสิร์ต 50 ปี Channel 3 จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 16 พฤษภาคม 2563 ณ อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี ส่วนรายละเอียดการจัดการงานจะมีการแถลงข่าวในวันที่ 29 มกราคมนี้

สำหรับกิจกรรมเพื่อฉลอง 50 ปีของช่อง 3 นั้น ทางช่อง 3 เอง ทั้งผู้บริหาร พนักงาน ผู้จัด นักแสดง ผู้ประกาศ มีความตั้งใจที่จะจัดขึ้นให้กับแฟน ๆ ทุกคน และเชิญชวนให้เข้าร่วมในกิจกรรมอันยิ่งใหญ่นี้ เพื่อเป็นของขวัญ และแทนการขอบคุณที่อยู่เคียงข้างกัน ทุกวัน ทุกเวลา ตลอด 50 ปี และเราจะก้าวไปด้วยกันตลอดไป

ติดตามความเคลื่อนไหวข้อมูลเพิ่มเติม ได้ทาง Ch3Thailand.com และ Facebook Ch3Thailand

Just ordinary guy who interested about current affairs, new media and technology. Now I'm Creative Content Creator and Co-founder of 'Yarmfaojor' (ยามเฝ้าจอ), Thailand TV Monitor by new generation.