ช่อง 3 จัดกิจกรรมสุดยิ่งใหญ่ ฉลองครบ 50 ปี

ปี 2563 เป็นปีที่สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ได้ดำเนินงานมาครบ 50 ปี โดยตลอดระยะเวลาที่อยู่เคียงคู่คนไทยนับตั้งแต่การออกอากาศอย่างเป็นทางการครั้งแรก เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2513 เป็นต้นมา สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ก็ได้มุ่งมั่นผลิตและคัดสรรคอนเทนต์ที่มีคุณภาพเพื่อมอบความบันเทิง สาระความรู้ให้กับผู้ชมและร่วมพัฒนาสังคมไทยตลอดมา ผ่านการนำเสนอ รายการข่าว ละคร เกมโชว์ และซีรี่ย์ต่างประเทศ โดยในขณะเดียวกันช่อง 3 เองก็ได้รับความไว้วางใจจากแฟน ๆ ที่ให้การติดตามรับชมผลงานของช่อง 3 มาตลอด 50 ปีเช่นกัน จากรุ่นสู่รุ่นตามสโลแกนที่ว่า ‘คุ้มค่าทุกนาที ดูทีวีสีช่อง 3’

ในวาระ 50 ปีที่สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสี ช่อง 3 ได้อยู่เคียงคู่คนไทย ช่อง 3 จึงได้วางแผนกิจกรรมยิ่งใหญ่หลายโปรเจคอย่างต่อเนื่องเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองและเพื่อแทนคำขอบคุณต่อผู้ชม โดยกิจกรรมจะจัดภายใต้ธีม ‘50 ปี CHANNEL 3 INFINITY LOVE PROJECT อยู่กับคุณทุกนาที 50 ปีเคียงข้างกันตลอดไป’ โดยแต่ละโปรเจคจะเป็นการรวมตัวของเหล่านักแสดงเพื่อทำกิจกรรมที่สนุกสนานและเปิดโอกาสให้ผู้ชมมีส่วนร่วม ซึ่งแต่ละกิจกรรมจะมีความยิ่งใหญ่ สมกับการอยู่คู่ประเทศไทยมาถึงครึ่งศตวรรต ดังนี้

  • งาน 50 ปี Channel 3 Infinity Run เป็นกิจกรรมการเดินวิ่งเพื่อสุขภาพ เพื่อให้ผู้ชมในแต่ละภูมิภาคได้มีโอกาสมาร่วมทำกิจกรรมกับนักแสดง โดยจะจัดกันใน 5 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดจันทบุรี อุบลราชธานี เชียงราย ตรัง และสุพรรณบุรี ซึ่งงานจะจัดในช่วงเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์
  • งานฟุตบอลดารา 50 ปี Channel 3 Infinity Fun เป็นกิจกรรมที่จัดเป็นประจำและปีนี้จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 14 มีนาคม 2563 ที่สนามศุภชลาศัย โดยเหล่านักแสดงชายสุดหล่อของช่อง 3 ทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่จะเดินพาเหรดมาร่วมฟาดแข้งกันอย่างดุเดือด ไม่มีใครยอมใครเช่นเดียวกับปีที่ผ่าน ๆ มา
  • งานคอนเสิร์ต 50 ปี Channel 3 Infinity Love เป็นคอนเสิร์ตที่จะพาแฟน ๆ ไปพบกับการรวมตัวครั้งสำคัญที่สุดของนักแสดงช่อง 3 เพื่อความมันส์ที่เป็นที่สุด โดยจะจัดขึ้นในวันที่ 16 เดือนพฤษภาคม 2563 ที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี
  • รายการพิเศษ 50 ปี Channel 3 Infinity Happiness เป็นรายการพิเศษที่นำเสนอเรื่องราวความผูกพันระหว่างผู้ชมกับสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ที่มีให้กันตลอดระยะเวลา 50 ปี โดยจะออกอากาศให้ได้รับชมในวันที่ 25 มีนาคม 2563

ปี 2563 นี้เป็นปีที่สำคัญมากของช่อง 3 เพราะไม่เพียงที่เราจะมุ่งมั่นพัฒนารายการต่าง ๆ ให้ตรงใจผู้ชมแล้ว เรายังถือว่าเป็นปีแห่งการฉลอง ที่ช่อง 3 อยู่คู่สังคมไทยมาเป็นเวลายาวนานถึง 50 ปี ด้วยการจัดกิจกรรมที่ยิ่งใหญ่หลายโปรเจคต่อเนื่องกันไป เพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณผู้ชมของเราที่ให้การสนับสนุนช่อง 3 มาตลอด และถือเป็นการก้าวเข้าสู่ทศวรรตต่อไปร่วมกัน โดยช่อง 3 เองก็จะยังคงมุ่งมั่นพัฒนารายการดี ๆ และการมีส่วนร่วมพัฒนาสังคมไทยตลอดไป

นายอริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้อำนวยการ บมจ. บีอีซี เวิลด์

“ผมอยากเชิญชวนผู้ชมทั่วประเทศให้มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วยกัน ซึ่งกิจกรรมทั้งหมดเป็นสิ่งที่เราตั้งใจทำขึ้นเพื่อให้ผู้ชมได้ใกล้ชิดผู้จัดและนักแสดง ซึ่งจะมีทั้งความสนุกสนาน ความผูกพัน และยังได้ทำบุญพร้อมกันไปด้วย” นายอริยะกล่าวสรุป

โดยกิจกรรม 50 ปี CHANNEL 3 INFINITY LOVE PROJECT เพื่อฉลอง 50 ปีช่อง 3 นั้น มีรายละเอียดดังนี้

วิ่งส่งต่อความรัก: 50 ปี Channel 3 Infinity Run

กิจกรรมเพื่อสุขภาพที่ดี “Channel 3 Charity Infinity Run วิ่งส่งต่อความรักไม่สิ้นสุดกระจายความสุขทั่วไทย” ถือเป็นโปรเจคแรกตั้งแต่ต้นปีที่เตรียมไว้ให้กับผู้ชมได้ทำการลงเดินวิ่งเพื่อสุขภาพและร่วมทำบุญด้วยกันทั้ง 5 ภูมิภาค 5 จังหวัด ได้แก่ จันทบุรี ที่วิ่งไปแล้วเมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา ตามมาด้วย อุบลราชธานี วันอาทิตย์ที่ 26 มกราคม, เชียงราย วันอาทิตย์ที่ 9 กุมภาพันธ์, ตรัง วันอาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ และ สุพรรณบุรี วันอาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์

รายได้ส่วนหนึ่งของการจัดกิจกรรมจะร่วมสมทบทุนเพื่อสาธารณะประโยชน์ให้แก่ 5 องค์กรการกุศลและเหล่ากาชาดจังหวัดที่จัดงาน เริ่มที่ จังหวัดจันทบุรี ได้มีการมอบรายได้ให้กับ มูลนิธิเด็กโรคหัวใจในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลยานิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ที่ได้ออกหน่วยตรวจเด็กโรคหัวใจในภูมิภาค ตามโครงการรักษาเด็กโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด  แล้วมาทำบุญกันต่อที่ จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งจะมอบให้กับ มูลนิธิอนุเคราะห์คนหูหนวกในพระบรมราชินูปถัมภ์ เพื่อเพิ่มโอกาสแก่เด็กที่มีความบกพร่องทางการได้ยินให้ได้รับคุณภาพชีวิตและเติบโตเป็นบุคลากรที่มีคุณภาพในสังคม ส่วนที่จังหวัดเชียงราย จะมอบให้กับ มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ ซึ่งเป็นมูลนิธิฯ ที่ให้ความช่วยเหลือคนพิการแห่งแรกในประเทศไทย โดยมุ่งช่วยเหลือผู้พิการทางสายตา ส่วน จังหวัดตรัง นั้น มอบให้กับ มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ประเทศไทย เพื่อมอบโอกาสให้เด็กปากแหว่งเพดานโหว่ได้มีโอกาสยิ้มอีกครั้ง และจังหวัดสุดท้าย สุพรรณบุรี มอบให้กับ มูลนิธิออทิสติกไทย ที่ดำเนินงานด้านส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตเด็ก เยาวชน บุคคลออทิสติก

มูลนิธิเหล่านี้ต้องการกำลังสนับสนุนจากประชาชนทั่วประเทศ รายได้ที่มอบให้จะใช้เพื่อซื้อเครื่องมือแพทย์ และอุปกรณ์ทางการรักษาเฉพาะสาขา เพื่อช่วยเหลือดูแลผู้ป่วยอย่างทันท่วงที ให้เขากลับมาใช้ชีวิตในสังคมร่วมกับคนปกติได้ ด้วยเหตุผลเหล่านี้ทำให้เหล่านักแสดงของช่อง 3 ทุกคนพร้อมใจมากันมาวิ่งอย่างเต็มที่ และขอเชิญชวนให้ประชาชนที่สนใจวิ่งสร้างกุศลในครั้งนี้ลงสมัครวิ่งร่วมกันในแต่ละจังหวัดด้วย

ฟุตบอลดารา: 50 ปี Channel 3 Infinity Fun

ต่อมาในเดือน มีนาคม จะได้พบกับกิจกรรมฟุตบอลดาราช่อง 3 ที่จัดเป็นประจำและเป็นที่รอคอยทุกปี ซึ่งปีนี้จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 14 มีนาคม 2563 โดยเหล่านักแสดงชายสุดหล่อของช่อง 3 ไม่ว่าจะรุ่นเล็กรุ่นใหญ่จะเดินพาเหรดมาร่วมฟาดแข้งกันอย่างดุเดือดชนิดที่ว่าไม่มีใครยอมใครเช่นเดียวกับปีที่ผ่าน ๆ มา แต่ครั้งนี้จะมีการเปลี่ยนสถานที่จัดการแข่งขันมาที่สนามศุภชลาศัย เนื่องจากสนามราชมังคลาฯ ที่เราใช้ในการแข่งขันกันมาหลายปี จะถูกใช้ในการแข่งขันฟุตบอลระดับชาติตลอดทั้งเดือนมีนาคม แต่ถึงแม้จะย้ายสถานที่จัดการแข่งขัน แต่ความสนุกและบันเทิงไม่ได้ลดลงแต่อย่างไร

นอกจากนี้ กิจกรรมฟุตบอลในปีนี้ได้เตรียมโชว์ระหว่างพักครึ่งที่ยิ่งใหญ่อลังการจากทัพนักแสดงมาให้แฟน ๆ ได้ชมกันอย่างจุใจ ส่วนเหล่าดารานักฟุตบอลของเราก็ซุ่มฝึกซ้อมและมุ่งมั่นในการลงฟาดแข้งในสนามกันอย่างเต็มที่ เพื่อให้สนุกสนานสมกับที่แฟนๆรอคอย จึงขอเชิญเหล่าแฟนคลับทั้งหลายมาร่วมลุ้นและเชียร์นักแสดงที่ท่านรักกันได้อย่างเต็มที่ ใครอยากเชียร์ใครก็จัดเต็มได้เลย

โดยช่อง 3 จะมีการแถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอลให้ท่านทราบถึงรายละเอียดในวันที่ 19 กุมภาพันธ์นี้ เพื่อชี้แจงรายละเอียดการแข่งขัน ตารางการรับบัตรเข้างาน และที่สำคัญที่สุดคือให้แฟน ๆ มาร่วมลุ้นในการจับฉลากทีมร่วมกัน

รายการพิเศษ: 50 ปี Channel 3 Infinity Happiness

ตามมาติด ๆ กับรายการพิเศษ 50 ปี แห่งความทรงจำที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งจะนำเสนอเรื่องราวความผูกพันระหว่างผู้ชมกับสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ที่มีให้กันมาตลอดระยะเวลา 50 ปี รายการนี้จะถ่ายทอดสิ่งที่ตราตรึงอยู่ในใจผู้ชม มีการย้อนอดีตเรื่องราวของช่อง 3 ตั้งแต่เริ่มพบกับผู้ชมจนมาถึงปัจจุบัน ดำเนินเรื่องโดย ผู้จัด ผู้ประกาศ และเหล่านักแสดงของช่อง 3 ทั้งในอดีตและปัจจุบันที่มารวมตัวกัน และยังจะได้พบกับนักแสดงรุ่นใหม่ ที่จะเข้ามาสานต่อภาพแห่งความทรงจำ ความประทับใจ ความเป็นที่สุดให้กับช่อง 3 ต่อไป โดยการรวมตัวของเหล่าซุปเปอร์สตาร์ครั้งนี้จะเป็นเหมือนการขอบคุณแฟนๆช่อง 3 ที่ให้การสนับสนุนและเคียงข้างกันมาเป็นระยะเวลานานและพร้อมที่จะก้าวไปสู่โลกแห่งดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบด้วยกัน

โดยท่านสามารถรับชมรายการพิเศษนี้ ได้ในวันที่ 25 มีนาคม 2563 ความยาว 60 นาที ส่วนรายละเอียดและเวลาออกอากาศจะแจ้งให้ทราบต่อไป

คอนเสิร์ต: 50 ปี Channel 3 Infinity Love

อีกหนึ่งกิจกรรมสุดยิ่งใหญ่ที่จะตามมาในเดือนพฤษภาคมคือ คอนเสิร์ต 50 ปี Channel 3 Infinity Love ซึ่งเป็นคอนเสิร์ตที่จะพาแฟน ๆไปพบกับการรวมตัวครั้งสำคัญที่สุดอีกครั้งหนึ่งของนักแสดงช่อง 3 ทั้งซุปตาร์ตัวพ่อ ตัวแม่ รวมทั้งนักแสดงดาวรุ่งหน้าใหม่ขวัญใจวัยรุ่น ที่ต่างยกขบวนมาแสดง ทั้งร้อง ทั้งเต้น เพื่อมอบความสนุกสุดพิเศษให้กับแฟน ๆ ช่อง 3 พร้อมด้วยระบบแสง สี เสียงสุดอลังการ เพื่อให้แฟน ๆ ได้ออกสเต็ปกันอย่างสุดเหวี่ยง ไปกับการแสดงและเซอร์ไพรส์ที่มีทั้งเฮฮา ทั้งแซ่บซี๊ดปาก ของเหล่าซุปตาร์ ให้สมกับการก้าวเข้าสู่ปีที่ 50 ของช่อง 3 อย่างยิ่งใหญ่ต่อไป

โดยการจัดงานคอนเสิร์ต 50 ปี Channel 3 จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 16 พฤษภาคม 2563 ณ อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี ส่วนรายละเอียดการจัดการงานจะมีการแถลงข่าวในวันที่ 29 มกราคมนี้

สำหรับกิจกรรมเพื่อฉลอง 50 ปีของช่อง 3 นั้น ทางช่อง 3 เอง ทั้งผู้บริหาร พนักงาน ผู้จัด นักแสดง ผู้ประกาศ มีความตั้งใจที่จะจัดขึ้นให้กับแฟน ๆ ทุกคน และเชิญชวนให้เข้าร่วมในกิจกรรมอันยิ่งใหญ่นี้ เพื่อเป็นของขวัญ และแทนการขอบคุณที่อยู่เคียงข้างกัน ทุกวัน ทุกเวลา ตลอด 50 ปี และเราจะก้าวไปด้วยกันตลอดไป

ติดตามความเคลื่อนไหวข้อมูลเพิ่มเติม ได้ทาง Ch3Thailand.com และ Facebook Ch3Thailand