‘เจาะลึกทั่วไทย’ ลาจอทีวีศุกร์นี้ หลังออนแอร์คู่ขนานเนชั่นได้เดือนเดียว

‘เจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand’ ลาจอทีวีวันศุกร์นี้ หลังออกอากาศคู่ขนานระหว่าง Spring26-NationTV ได้เดือนเดียว หมาแก่ยืนยันยังรับฟังผ่านวิทยุได้เหมือนเดิม

วันนี้ (30 ก.ค.) ดนัย เอกมหาสวัสดิ์ (หมาแก่) และอมรรัตน์ มหิทธิรุกข์ (แมวสาว) ผู้ดำเนินรายการ ‘เจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand’ ทางช่อง Spring26 ได้ออกมาประกาศว่า วันศุกร์นี้ (2 ส.ค.) จะเป็น ‘วันสุดท้าย’ ของรายการเจาะลึกทั่วไทยทางโทรทัศน์ แต่ยังสามารถรับฟังผ่านวิทยุ FM 102.0 MHz และทางสื่อออนไลน์ได้ดังเดิม โดยดนัยกล่าวถึงสาเหตุว่า “อย่าถามเยอะ.. ทำไม อะไร อย่างไร เสียเวลา”

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากรายการเจาะลึกทั่วไทยได้ทดลองออกอากาศคู่ขนานกับช่อง Nation TV ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมเป็นต้นมา (กว่า 1 เดือนเต็ม) และมีแผนว่าเมื่อช่อง Spring 26 ยุติการออกอากาศในวันที่ 15 สิงหาคม เจาะลึกทั่วไทยก็จะย้ายมาออกอากาศผ่าน Nation TV อย่างเต็มรูปแบบ

อย่างไรก็ตาม ดนัย เอกมหาสวัสดิ์เคยกล่าวผ่าน ‘เจาะลึกทั่วไป’ รายการคุยข่าวบนโลกออนไลน์ของตนเองเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน เกี่ยวกับช่องทางการออกอากาศของเจาะลึกทั่วไทยไว้ว่า.. 

ตอนนี้เราว่ากันเป็นเดือนๆ ไป อย่าว่ายาว เมืองไทยมันก็แบบนี้แหละ มองไปข้างหน้าไม่ถึง 10 ก้าว อะไรที่อยู่ไกลเกินกว่า 10 ก้าว อย่าถาม.. เมืองไทยมันมั่วอย่างงี้แหละ มั่วตั้งแต่ระดับประเทศ ถึงระดับส่วนตัว โคตรมั่วเลย

ดนัย เอกมหาสวัสดิ์ (28 มิถุนายน 2562)

ขณะเดียวกัน ดนัยได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับกระแสเรียกร้องให้เพิ่มเวลาจัดรายการผ่านทางออนไลน์ไว้ว่า…

ถ้าทีวีมันมีปัญหาเยอะนัก ก็ไม่แน่เหมือนกัน.. ชักหมั่นไส้เหมือนกันนะบางที หงุดหงิด

ดนัย เอกมหาสวัสดิ์ (28 มิถุนายน 2562)