เปิดตัว ‘Voice of The Nation’ รายการข่าวเช้าภาษาอังกฤษบนออนไลน์

The Nation ประกาศเปิดตัว ‘Voice of The Nation’ รายการข่าวภาคเช้าภาษาอังกฤษไลฟ์ออกทางแพลตฟอร์มออนไลน์ ชูคอนเซ็ปต์ “Connecting Thailand to the World” เชื่อมไทยสู่โลก เริ่มไลฟ์วันแรก 10 ม.ค. 65

วันนี้ (8 ธันวาคม 2564) สื่อในเครือเนชั่นกรุ๊ปอย่าง The Nation ประกาศเปิดตัวรายการข่าวภาคเช้า ออกอากาศแบบไลฟ์สตรีมมิ่ง ในชื่อ “Voice of The Nation” โดยรูปแบบรายการจะเป็นการอัปเดตข่าวสาร วิเคราะห์ สัมภาษณ์ และให้ข้อมูลที่เชื่อมโยงความสนใจทั้งคนไทย และชาวต่างชาติในภูมิภาคต่าง ๆ รวมถึงเอเชีย รวมถึงเพื่อสื่อสารถึงคนไทยที่ใช้ภาษาอังกฤษทั้งในและนอกประเทศ โดยทีมงานจะคัดสรรข่าวที่อยู่ในความสนใจและเปิดมุมมองต่าง ๆ ในหลากหลายมิติ พร้อมถ่ายทอดสดผ่าน www.nationathailand.com, Facebook Page และแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอื่น ๆ

ขณะที่ชื่อรายการ (The) Voice of The Nation นั้นคือชื่อดั้งเดิมแบบเต็มของหนังสือพิมพ์ The Nation ที่วางแผงครั้งแรกเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2514 (โดยยุคนั้นต้องจดทะเบียนหัวหนังสือพิมพ์ กับ “กรมตำรวจ” สังกัดกระทรวงมหาดไทย)

50 ปีผ่านไป ทีมงาน The Nation ชุดปัจจุบันกำลังปลุก “DNA” ของ The Nation “Original” ที่ประกาศตัวมาโดยตลอดกว่า 50 ปี ในการทำหน้าที่สื่ออิสระบนจรรยาบรรณวิชาชีพให้กลับมาเข้มข้นอีกครั้ง ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ที่มีเว็บไซต์ www.nationthailand.com เป็นบ้านหลัก รวมไปถึงทุก ๆ แพลตฟอร์ม Social Media ของ The Nation

“เราไม่อยากเป็นแค่สื่อที่เขียนข่าว โพสต์ข่าว ติดตามข่าว แล้วจบไป เราอยากสื่อสารกับผู้ชม ผู้อ่าน ผู้ดูของเราในทุก ๆ ด้านอย่างใกล้ชิด และสะท้อนเสียงของพวกเขา ไม่ว่าจะเรื่องการเมือง เศรษฐกิจ ปากท้อง โดยขับเคลื่อนบนหลักการสื่อที่มีจรรยาบรรณ และมีคุณภาพ Content Creators ใครๆ ก็เป็นได้ แต่ถ้าเป็น Journalist ที่ทำ Content Creator เป็นด้วย เราต้องทำงานหนักมากกว่าคนอื่น ๆ” นายวิทยา แสงอรุณ บรรณาธิการบริหาร กล่าว

รายการ Voice of The Nation ดำเนินรายการในรูปแบบไลฟ์สตรีมมิ่งหรือถ่ายทอดสดทางออนไลน์ โดยมีผู้ดำเนินรายการที่อยู่ในแวดวงข่าว และมีประสบการณ์ในสนามข่าว ประกอบด้วย ยอด-วิทยา แสงอรุณ, นีน่า-นิรชา มะลิศักดิ์ และ ปิ๊ง-ฐิตาภา สิริพิพัฒน์ (Senior Reporter และผู้จัด The Nation Talk, Editor’s Choice) ซึ่งเนื้อหารายการจะครอบคลุมทั้งหัวข้อการเมือง ธุรกิจ เหตุการณ์ปัจจุบัน ศิลปะ-วัฒนธรรม เทรนด์ แนวโน้มต่าง ๆ และจะมีสัมภาษณ์บุคคลที่อยู่ในความสนใจของสังคมอีกด้วย พร้อมเสริมด้วยคอนเทนต์แบบรอบด้านจากทั่วภูมิภาคเอเชียโดยพันธมิตรข่าว Asian News Network (ANN)

“เราไม่เพียงแต่จะต้องรายการข่าวที่อยู่ในความสนใจ แต่เราต้องเข้าถึงเนื้อหาสำคัญ และตามเทรนด์ให้ทัน ที่สำคัญเรามีพันธมิตรข่าวที่รวมเอาสุดยอดสื่อในภูมิภาคที่ได้รับการยอมรับ คือ Asia News Network ซึ่ง The Nation เป็นสมาชิกผู้ก่อตั้ง” นิรชา The Nation Editor และพิธีกรรายการ Asean TV กล่าว

โดยรายการ Voice of The Nation รายการคุยข่าวภาคภาษาอังกฤษเต็มรูปแบบ จะออกอากาศบนแพลตฟอร์มออนไลน์ทุกแพลตฟอร์มของ The Nation ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 08.00-09.00 น. เริ่มดีเดย์ถ่ายทอดสดวันแรก วันจันทร์ที่ 10 มกราคม 2565 นี้

Just ordinary guy who interested about current affairs, new media and technology. Now I'm Creative Content Creator and Co-founder of 'Yarmfaojor' (ยามเฝ้าจอ), Thailand TV Monitor by new generation.