“เนชั่นทีวี” ปรับผัง ก.ย. 64 รับสถานการณ์ในประเทศที่กำลังเข้มข้น

เนชั่นทีวี ช่อง 22 ประกาศปรับกลยุทธ์ จัดขบวนผังรายการใหม่ รับ ก.ย. 64 เพิ่มความเข้มข้นในเนื้อหาการนำเสนอข่าว คงจุดแข็งการเป็นช่องข่าว Hard News เสิร์ฟข่าวหนัก วิเคราะห์เจาะลึก ตีแผ่ทุกประเด็นอย่างตรงไปตรงมา


เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2564 ผ่านมา เนชั่นทีวี ช่อง 22 เปิดเผยว่า กันยายนนี้ เนชั่นทีวี ได้ปรับเวลาสำหรับผู้ชมคอฮาร์ดนิวส์ อย่างจุใจ นำโดย สองบรรณาธิการข่าวอาวุโส วีระศักดิ์ พงษ์อักษร และ บากบั่น บุญเลิศ ในรายการ ‘NATION INSIGHT’ วิเคราะห์สดทุกประเด็นที่สังคมค้างคาใจ คลุกวงในไม่ปล่อยผ่านกับแง่มุมที่คุณอยากรู้เรามีคำตอบ.. ออกอากาศสดทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 17:30-18:00 น.

ชัดและลึก กับทุกประเด็นร้อนที่ทำคุณนอนไม่หลับ ในรายการ ‘คมชัดลึก’ ดำเนินรายการโดย ต๊ะ-นารากร ติยายน ปรับเวลาใหม่ ออกอากาศสดเวลา 14:40-15:30 น. และ การกลับมานั่งอ่านข่าวอีกครั้งของ ต๊ะ-นารากร ในรายการ เนชั่นทันข่าวเที่ยง ในวันเสาร์ เวลา 11:00 น.

คืนจออีกครั้งกับรายการ ‘เก็บตกจากเนชั่น’ อัพเดทสถานการณ์เหตุบ้านและการเมือง รวมทุกข่าวเด่น ประเด็นสำคัญที่คุณต้องไม่พลาด กับสองผู้ประกาศคู่ขวัญ ศตคุณ ตันทวีวิวัฒน์ และ อรรินทร์ ยมกกุล สดทุกวันจันทร์-ศุกร์ 10:00-11:15 น.

นายฉาย บุนนาค ประธานกรรมการบริหาร NBC เผยว่า “ภายหลังพลิกกลยุทธ์และผ่าผังใหญ่ตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยภาพรวมจำนวนยอดผู้ชมทั่วประเทศปรับขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นที่น่าพอใจ เราได้รับฟีดแบคที่ดีจากกลุ่มผู้ชมในเขตกรุงเทพ และยังเหนียวแน่นในเขตหัวเมืองต่างจังหวัดและเขตชนบท ได้เสียงตอบรับจากแฟนรายการที่ชื่นชมเนื้อหาอันเข้มข้น วิเคราะห์เจาะลึกเข้าถึงประเด็น อยากให้เพิ่มเวลาของรายการวิเคราะห์สด ตลอดจนเสนอแนะติชมเข้ามา”

“คณะกรรมการผังรายการและทีมทำงานเองได้ร่วมประชุมหารือ ปรับ ขยับ ขยาย รายการของช่องจนลงตัวเพื่อให้เข้าถึงผู้ชม และเป็นประโยชน์กับพี่น้องประชาชนมากที่สุด เราทำงานกันแบบเรียลไทม์ ในสภาวะแบบนี้การปรับตัวไวเป็นเรื่องได้เปรียบ แม้รูปแบบการทำงานหรือโครงสร้างรายการจะเปลี่ยน แต่เรายังคงยึดมั่นในอุดมการณ์และจุดยืนเดิม คือการทำงานอย่างซื่อสัตย์ เป็นธรรม และมีจรรยาบรรณในการเป็นสถาบันสื่อเพื่อประเทศชาติและประชาชนสืบไป” นายฉาย กล่าว