“ดู๋-สัญญา” จัดภารกิจสยบความฟุ้งซ่านให้ “พอร์ช-ศรัณย์”

รายการตามสัญญา ศุกร์นี้ (28 พฤษภาคม 2564) 22.15 น. ทาง PPTV ตามไปดู “ดู๋-สัญญา” จัดภารกิจสยบความฟุ้งซ่านให้ “พอร์ช-ศรัณย์”


รายการ “ตามสัญญา” ศุกร์นี้ จัดแขกรับเชิญมาแต่ละสัปดาห์เรียกว่าไม่เคยทำให้แฟน ๆ ผิดหวังจริง ๆ ล่าสุดคว้าพระเอกสาย Extreme พอร์ช–ศรัณย์ ศิริลักษณ์ มาเป็นแขกพิเศษ ที่ครั้งนี้พิธีกร ดู๋ – สัญญา ขอนัดไปเจอกันที่คาเฟ่สุดชิคกับบรรยากาศมัลดีฟ ณ Bubble in the Forest Café เพื่อพูดคุยอัพเดทชีวิต หลังไม่เจอกันนานกว่า 5 ปี อยู่ท่ามกลางบรรยากาศเป็นใจทั้งที 2 หนุ่มต่างวัยเลยถ่ายรูปลงโซเชียล เพื่อเอาใจเหล่าแฟนคลับซะเลย

งานนี้ หนุ่มพอร์ช ยังเปิดกิจกรรมตัวเองชอบทำในช่วงเก็บตัวยุคโควิด-19 ระบาด นอกเหนือไปจากการเล่นกีฬา Extreme และกีฬาอื่น ๆ ที่ชื่นชอบ ส่วนจะถูกใจแฟนคลับขนาดไหน ต้องคอยไปลุ้นกัน จากนั้นหนุ่มหล่อยังได้พาพี่ดู๋ ไปรู้จักกีฬา Extreme ชนิดใหม่ นั่นคือ One Wheel ที่พอร์ชขอท้ากลับพิธีกรว่า “ถ้าอยากรู้ ก็ต้องลอง” ซึ่งกีฬาชนิดนี้ ทำให้เขาได้ฝึกความอดทน การใช้สมาธิ และฝึกความมีวินัยให้กับตัวเองอีกด้วย

แถมท้ายทีมงานขอเอาคืนจัดภารกิจสยบความฟุ้งซ่านที่เตรียมไว้ให้พอร์ชโดยเฉพาะ นั่นก็คือ งานช่างฝีมือ มรดกของชาติ ที่ต้องใช้สมาธิและความตั้งใจมากเป็นพิเศษ สำหรับ “งานปิดทอง” โดยพี่ดู๋ได้พาไปที่ Thai Craft Studio (ซอยวุฒากาศ 24) ที่ทั้งพอร์ชและพี่ดู๋ต้องเริ่มเรียนรู้ และลงมือทำตั้งแต่ขั้นตอนแรกไปจนถึงขั้นตอนสุดท้ายเลยทีเดียวเพื่อให้ได้มาซึ่งงานที่ประณีตสวยงามและมีคุณค่าจริง ซึ่งภารกิจนี้เองที่ทำให้หนุ่มพอร์ชได้รับรู้ถึงประโยชน์ในการได้ฝึกสมาธิ ไม่ฟุ้งซ่าน ไม่คิดถึงเรื่องอื่น และยังได้ทำสิ่งที่แปลกใหม่ และไม่คิดว่าตัวเองจะทำได้

มาร่วมเอาใจช่วย “พอร์ช – ศรัณย์ ศิริลักษณ์” กับภารกิจสยบความฟุ้งซ่านได้ในรายการ “ตามสัญญา ตอน บทเรียนชีวิต…ที่ไม่สิ้นสุด” ในวันศุกร์ที่ 28 พฤษภาคมนี้ เวลา 22.15 น. ที่นี่ที่เดียว ทางพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36