ช่อง 3 ขยายจอลง LINE TV ประเดิมด้วยข่าว 2 รายการ ละคร 2 เรื่อง

ช่อง 3 จับมือ ไลน์ ประเทศไทย ส่งคอนเทนต์ขึ้น LINE TV ใน LINE STATION “CH3THAILAND” ประเดิมด้วยละครเงินปากผี ชั่วโมงต้องมนต์ ข่าว 3 มิติ และเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ก่อนออนแอร์อย่างเป็นทางการในวันที่ 1 มีนาคมนี้

Photo: Ch3Thailand.com

บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) ได้ประกาศความร่วมมือกับ ไลน์ ประเทศไทย ส่งคอนเทนต์ขึ้น LINE TV ใน LINE STATION “CH3THAILAND” ประเดิมด้วยละครเงินปากผี ชั่วโมงต้องมนต์ ข่าว 3 มิติ และเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ก่อนจะออนแอร์อย่างเป็นทางการในวันที่ 1 มีนาคม

โดยในวันที่ 1 มีนาคมนี้ จะมีละคร 7 เรื่อง รายการวาไรตี้ 7 รายการ เพลงประกอบละคร หลังจากนั้นจะพิจารณานำละครและรายการต่าง ๆ ขึ้นไปออกอากาศเพิ่มเติม

ความร่วมมือในครั้งนี้นอกจากจะเป็นการขยายฐานผู้ชมของช่อง 3 ที่มีพฤติกรรมในการบริโภคข่าวสารและละครที่เปลี่ยนไปแล้ว ยังเป็นการนำเสนอ Digital Ad Solution ด้าน VDO Ads Solution ที่จะตอบโจทย์ความต้องการของตลาด ชูจุดเด่นของช่อง 3 ที่มีละครและรายการที่หลากหลาย ทั้งแอปไลน์ทีวีที่แม้จะเปิดมาเพียง 3 ปี แต่ก็ได้รับความนิยมในประเทศไทยเป็นอย่างมาก

อาภัททรา ศฤงคารินกุล หัวหน้าแผนกเทคโนโลยีและธุรกิจสื่อใหม่ของบีอีซีเวิลด์ กล่าวว่า ทางช่อง 3 เล็งเห็นพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลง เนื่องจากการเติบโตของเทคโนโลยี ทำให้ผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์ เปิดรับสื่อจากหลากหลายช่องทาง LINE TV ก็เป็นหนึ่งในช่องที่ได้รับความนิยมอย่างสูงที่จะทำให้แฟน ๆ ช่อง 3 ไม่พลาดรับชม ทั้งยังเป็นการเพิ่มจำนวนผู้ชมของทางช่องอีกด้วย

ส่วน อริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้จัดการ LINE ประเทศไทย กล่าวเพิ่มเติมว่า ตอนนี้อยู่ในยุคที่โทรศัพท์มือถือเป็นศูนย์กลางในการใช้ชีวิตของผู้คน คนไทยใช้เวลาดูวิดีโอบนมือถือเป็นระยะเวลานาน โดยรวมสูงกว่าค่าเฉลี่ยของโลกถึง 2 เท่า ปีที่ผ่านมา LINE TV ขึ้นครองอันดับ 1 ของทีวีรีรันในประเทศไทย เพื่อเป็นการขยายฐานผู้ชมจึงได้ร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำอย่างช่อง 3 ในการนำเสนอละครและข่าว ทั้งยังมีการทำการตลาดร่วมกัน ทำให้ผู้ลงโฆษณาสามารถติดต่อทั้งสองแพลตฟอร์มได้ง่ายมากขึ้น

ทั้งยังมีการเปิดเผยจากผู้บริหารฝั่ง LINE ว่าในอนาคตอาจจะมีคอนเทนต์แบบ Exculsive ที่เป็นการร่วมมือกันระหว่างช่อง 3 และ LINE TV อีกด้วย

ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ LINE TV ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเขี้ยวเล็บที่ประสบผลสำเร็จของ LINE โดยมีกลุ่มผู้ใช้งานอยู่ในช่วงวัย 16 – 35 ปี มีการร่วมมือกับพันธมิตรต่าง ๆ กว่า 160 ราย ในส่วนของช่อง 3 จะเน้นผู้บริโภคกระแสหลักในช่วงวัย 25-30 ปี เป็นหลัก การร่วมมือในครั้งนี้จึงเป็นการพึ่งพาอาศัยกัน เพื่อเพิ่มยอดจำนวนผู้บริโภคจากปัจจุบันที่มีอยู่

ที่มา :