ช่อง 3 เคาะรายการใหม่ “ข่าว 3 ยามเช้า เสาร์-อาทิตย์” แทนที่ “ข่าวเช้าวันหยุด” ของ TERO

ชัดแล้ว! แม้รายการ “ข่าวเช้าวันหยุด” ของ TERO จะไม่มีอีกแล้ว แต่ล่าสุด ช่อง 3 เคาะรายการใหม่ “ข่าว 3 ยามเช้า เสาร์-อาทิตย์” ดึงทีมอดีตผู้ประกาศข่าวจากรายการข่าววันใหม่ “แคน-อิ๊บ-เซน” เสริมทัพข่าวเช้าช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์


ก่อนหน้านี้ BEC บริษัทแม่ของช่อง 3 ได้ขายหุ้นออกจาก บมจ. BEC-TERO ทั้งหมด จนทำให้กลายสภาพเป็น บมจ. TERO ส่งผลให้หลายๆ รายการที่อยู่กับทางช่อง 3 ต้องยุติการออกอากาศไป เช่น โกดังมหาสนุก, ข่าววันใหม่, ข่าวเช้าวันหยุด เป็นต้น

แต่ล่าสุดช่อง 3 เปิดเผยผ่านข่าวประชาสัมพันธ์ ระบุว่า แคน-อติรุจ กิตติพัฒนะ, เซน-เมจกา สุพิชญางกูร และ อิ๊บ-ปิยณี เทียมอัมพร จะกลับมาอีกครั้งในรายการ “ข่าว 3 ยามเช้า เสาร์-อาทิตย์” ออกอากาศทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ เวลา 06.00 – 06.25 น. เริ่มวันแรก 6 มีนาคม 2564 นี้ โดยรายการนี้ถือเป็นการต่อยอดจากรายการ “ข่าว 3 ยามเช้า” ที่ออกอากาศวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 04.30 – 05.30 น.

บางช่วงของรายการนั้น ทางช่อง 3 ระบุว่า “จะนำเสนอด้วยเนื้อหาข่าวเบาๆ แนะนำแหล่งทำกิน และวิถีการทำมาหากินของชาวบ้าน สถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ สภาพอากาศ และการเกษตร ตอบโจทย์พฤติกรรมคนดูที่สนใจเรื่องใกล้ตัว และกำลังหาข้อมูลเพื่อการพักผ่อนในช่วงวันหยุด เสาร์-อาทิตย์”

นอกจากนี้ ในรายการจะมีช่วง “โบตั๋น Check-in” โบตั๋น-จุฑาทิพย์ ภักดีกุล จะมาเป็นนำเสนอสกู๊ปข่าวแบบลงภาคสนามไปถึงสถานที่จริงอีกด้วย

“วันหยุดที่มีแฟนข่าวหลายคนไม่อยากพลาดข่าวสำคัญ กับทุกสถานการณ์ของข่าวในช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา รายงานอย่างกระชับเข้มข้น เข้าใจง่าย โดยไม่ต้องตื่นเช้าจนเกินไป” ช่อง 3 อธิบายถึงการกลับมาของรายการข่าวเช้าในช่วงวันหยุด

แคน-อติรุจ กิตติพัฒนะ กล่าวว่า “ตื่นเต้นแล้วก็ดีใจมากๆ ปกติยังไม่เคยได้อ่านข่าววันเสาร์อาทิตย์มาก่อนเลย ครั้งนี้เป็นข่าวเช้าด้วยก็รู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงมากพอสมควร เพราะข่าวเช้ากับข่าวดึกมีความแตกต่างกันในด้านการเตรียมตัวครับ เราจะต้องเตรียมตัวกันแต่เช้าเพื่อที่จะมีเวลาในการอัพเดทข้อมูลข่าวให้ครบถ้วนโดยไม่ตกหล่น ซึ่งก่อนหน้านี้ผมอ่านข่าวภาคดึกมาตลอดก็จะมีเวลาเตรียมตัว และสำหรับ ข่าว 3 ยามเช้า เสาร์-อาทิตย์ ก็จะเป็นข่าวในรูปแบบใหม่ที่มีความสดใส มี concept ที่น่าสนใจมากๆ มีทั้งข่าวใหญ่ ข่าวที่เป็นกระแสตลอดทั้งสัปดาห์ รวมถึงข่าวเบาๆ เข้าถึงชาวบ้านก็มีนะครับ ก็รู้สึกดีใจสำหรับโอกาสดีๆ ในครั้งนี้ครับ”

“และผมยังได้ทำงานร่วมกับสองสาว คุณเซน เมจกา และ คุณอิ๊บ ปิยณี อีกด้วยครับ ทั้งสองคนถือว่าเป็นผู้ประกาศข่าวรุ่นใหม่ แต่มากไปด้วยประสบการณ์และมีความตื่นตัวในการรายงานข่าว ทำให้รู้สึกมีพลังเมื่อต้องอ่านข่าวด้วยกัน รับรองว่าข่าวเช้าวันหยุดจะมีทั้งความสดใสไปพร้อมกับสาระแน่นอน ส่วนช่วงสกู๊ป โบตั๋น Check-in ก็น่าสนใจมากนะครับ เพราะจะลงภาคสนามไปถึงสถานที่จริงๆได้บรรยากาศของความสนุกครบรสเลยครับ” แคน-อติรุจ กล่าว