PPTV เพิ่มเวลาข่าวเช้า วางพิธีกรตัวท็อปดันเรตติ้ง

โยกผู้ประกาศช่อง PPTV HD 36 ล่าสุด: “ปรินดา” ขึ้นแท่นโชว์ข่าวเช้านี้ ส่วน “ปวัน” ประจำการทั้งเป็นเรื่องเป็นข่าวและเข้มข่าวค่ำ ให้ “เสถียร” นั่งแค่เข้มข่าวค่ำ เริ่ม 15 ก.ค. 62

สถานีโทรทัศน์ PPTV HD ช่อง 36 (พีพีทีวี) รุกผลิตรายการข่าวต่อ ขยายช่วงเวลาข่าวเช้าจากเดิม 2 ชั่วโมง 30 นาที เป็น 3 ชั่วโมง 30 นาที เพื่อให้สามารถนำเสนอข่าวได้อย่างเข้มข้น ครบถ้วน ตามนโยบายการผลิตข่าวของช่อง ท่ามกลางการแข่งขันในสมรภูมิข่าวอันดุเดือด

โยก “ปรินดา” ดันเรตติ้งข่าวเช้า

ตั้งแต่ 15 ก.ค. 62 เป็นต้นไป รายการข่าวเช้าของทางสถานี ฯ จะออกอากาศยาวต่อเนื่อง ตั้งแต่เวลา 5.30 ถึงเวลา 9.00 น. เริ่มด้วยรายการโชว์ข่าวเช้านี้ ที่ปรับผังเร็วขึ้นเป็นเวลา 5.30-8.00 น. ดำเนินรายการโดย ปรินดา คุ้มธรรมพินิจ, พิชาพัฒน์ เสรีเริงฤทธิ์ และ ตรีชฎา โชคธนาเสริมสกุล

ตามด้วยรายการโชว์ข่าว 36 ดำเนินรายการโดย ปรินดา คุ้มธรรมพินิจ และ ภิญญดา ธิติกุลมาศ ซึ่งเป็นรายการข่าวที่นำเสนอประเด็นทางสังคม ครอบครัว และเด็ก ผ่านการอธิบายปรากฎการณ์ และประเด็นข่าวในกระแส ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 8.00-9.00 น.

ดัน “ปวัน” ขึ้นรายการข่าว Prime time

ส่วน ปวัน สิริอิสสระนันท์ จะเป็นผู้ดำเนินรายการเข้มข่าวค่ำ ร่วมกับ เสถียร วิริยะพรรณพงศา ออกอากาศทุกวันเวลา 17.30-20.00 น. และจะเป็นผู้ดำเนินรายการหลักในรายการ เป็นเรื่องเป็นข่าว ที่ออกอากาศทุกวันจันทร์ถึงศุกร์เวลา 17.00-17.30 น. ก่อนรายการเข้มข่าวค่ำด้วย

สำหรับรายการเข้มข่าวค่ำนั้น ล่าสุดได้มีการเสริมช่วงการรายงานข่าวบันเทิง ภายใต้ชื่อเข้มบันเทิง ดำเนินรายการโดย ศุภัคญาฎาร์ กัลยาณมิตร (แฟรี่) ซึ่งจะอัพเดตข่าวคราวประเด็นร้อนในแวดวงบันเทิงทั้งไทยและต่างประเทศ และเบื้องหลังกองละครพีพีทีวี รวมทั้งรายการวาไรตี้บันเทิงอันหลากหลาย เพื่อให้สอดคล้องกับกลยุทธ์หลักของสถานี ฯ ที่มีทั้งละครและรายการประเภทวาไรตี้ บันเทิงในสัดส่วนที่เพิ่มขึ้น

อื่น ๆ

พรชัย พูนล้ำเลิศ กรรมการรองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายงานปฏิบัติการ กล่าวถึงการปรับเปลี่ยนในครั้งนี้ว่าเป็นการปรับรูปแบบการนำเสนอทางหน้าจอส่วนหนึ่งเท่านั้น ในภาพรวมของการทำงานด้านการผลิตข่าวของช่อง ยังคงนโยบายการผลิตข่าวคุณภาพ และเป็นกลางอย่างต่อเนื่อง

บุคลากรข่าวของสถานี ฯ ต้องสามารถปรับตัวได้ดี โดยเฉพาะในสถานการณ์ที่มีการแข่งขันสูง ซึ่งสิ่งนี้ทำให้เห็นว่าเรามีการพัฒนาทั้งเนื้อหาและการนำเสนอเพื่อให้ผู้ชมของสถานี ฯ

นายพรชัย กล่าว

ปัจจุบัน พีพีทีวีนำเสนอข่าวเป็นสัดส่วนถึงร้อยละ 41 ของเนื้อหารายการต่าง ๆ ของสถานี ฯ

Just ordinary guy who interested about current affairs, new media and technology. Now I'm Creative Content Creator and Co-founder of 'Yarmfaojor' (ยามเฝ้าจอ), Thailand TV Monitor by new generation.